TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo việc làm tháng 5 gây áp lực lên vàng

07-06-2014 - 07:59 AM | Chính sách

Báo cáo việc làm tháng 5 gây áp lực lên vàng

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu do đồng USD mạnh sau báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới vẫn đang trên đà hồi phục vững chắc.

Chốt phiên 6/6, vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.252,26 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex mất 0,06% còn 1.252,5 USD/ounce.

Hôm qua Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy đã có 217.000 việc làm được tạo mới trong tháng 5, tương đương mức kỳ vọng của các nhà kinh tế. Số liệu việc làm tháng 3 và tháng 4 điều chỉnh giảm tổng cộng 6.000 việc làm so với báo cáo công bố trước đó song dường như không ảnh hưởng tới tâm lý thị trường.

Thị trường lao động diễn biến tích cực củng cố niềm tin của nhà đầu tư rằng Mỹ sẽ nhanh chóng kết thúc các chương trình hỗ trợ kinh tế, và muộn nhất là cuối năm nay sẽ dừng gói QE.

Các nhà quan sát cho biết, phiên qua nhiều người đã bán ra để thoát trạng thái sau phiên tăng giá gần 1% trước đó nhờ các biện pháp nới lỏng chính sách từ Ngân hàng Trung ương châu Âu. Trong bối cảnh vàng có nhiều rủi ro thì nhu cầu chốt lời ngắn hạn là tất yếu.

Ngoài ra, những người chơi quan trọng là các quỹ lớn vẫn đứng ngoài thị trường để nghe ngóng. Các nhà đầu tư không mặn mà đổ tiền vào vàng mà tăng đầu tư vào các cổ phiếu blue chip khi thị trường chứng khoán ngày càng tốt lên, đặc biệt là các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

>>>> Thị trường lao động Mỹ diễn biến tích cực

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên