MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng cao nhất 3 tháng rưỡi

29-08-2013 - 07:10 AM | Chính sách

Giá vàng cao nhất 3 tháng rưỡi

Nỗi lo về cuộc tấn công nhằm vào Syria của Mỹ và đồng minh phương Tây đã đẩy giá vàng lên tới 1.433,31 USD/ounce trong phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/8, trong đó tăng cao đầu phiên rồi giữa phiên điều chỉnh giảm và đi ngang so với phiên trước.

Nỗi lo về cuộc tấn công nhằm vào Syria của Mỹ và đồng minh phương Tây đã đẩy giá vàng lên tới 1.433,31 USD/ounce trong phiên hôm qua – cao nhất kể từ ngày 14/5. Sự gia tăng của giá dầu lên mức cao mới của 6 tháng vì lo ngại bất kỳ hành động nào nhằm vào Syria cũng có thể gây nên xung đột ở khu vực Trung Đông càng làm tăng nhu cầu chống lại lạm phát.

Thị trường sau đó đảo chiều bởi hoạt động chốt lời của một số nhà đầu tư bên cạnh nhận định Mỹ chưa thể hành động ngay lập tức mà sẽ phải mất vài ngày để chuẩn bị cho kế hoạch phản đối cuộc tấn công bằng khí độc của chính quyền Syria vốn đã giết chết hàng trăm thường dân trong tuần trước.

Các nhà quan sát thị trường cho biết, tất cả các con mắt đều đang dõi theo tình hình Syria, ít nhất là trong ngắn hạn. Chừng nào căng thẳng nơi đây có dấu hiệu lắng dịu thì nhu cầu đối với vàng mới hạ nhiệt.

Chốt phiên 28/8, giá vàng giao ngay hạ nhẹ xuống 1.416,86 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 1,4 USD xuống 1.418,6 USD/ounce.

Kể từ khi rơi xuống mức đáy 3 năm tại 1.180 USD/ounce ngày 28/6, giá vàng cho đến nay đã tăng được 21%. Một số nhà phân tích cho biết vàng đang chịu áp lực chốt lời vì chỉ số sức mạnh liên quan RSI 14 ngày đã tăng ngày thứ 5 liên tiếp lên mức 71 điểm – mức trên 70 được xem là mua vượt mức.

Giá vàng tăng mạnh đầu phiên nhưng sau đó đảo chiều đi xuống


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên