TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng chạm đáy 3 tuần

22-04-2014 - 07:44 AM | Chính sách

Giá vàng chạm đáy 3 tuần

Các quỹ mạnh tay bán ra trong khi tình hình ở Ukraine hạ nhiệt khiến vàng kém hấp dẫn.

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất 3 tuần trong phiên giao dịch ngày 21/4 do hoạt động bán ra mạnh của các quỹ ETF trong khi tình hình căng thẳng địa chính trị không có gì mới cũng làm tăng nhu cầu giảm giữ vàng của nhà đầu ư.

Theo các nhà phân tích, tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine giờ đây đã lắng dịu sau khi Ukraine đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt các biện pháp chấm dứt bạo lực và hạ nhiệt căng thẳng dọc biên giới sau hơn một tháng đối đầu kiểu Chiến tranh Lạnh kể từ khi Nga sáp nhập Crimea sau cuộc họp 4 bên cùng Nga, Mỹ và EU trong tuần trước.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.288,72 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giảm 5,4 USD còn 1.288,5 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.281,4 USD/ounce – thấp nhất 3 tuần và cũng chỉ còn cao hơn 5 USD so với mức đáy 2 tháng là 1.277,29 USD/ounce.

Thị trường London hôm qua đóng cửa nghỉ lễ trong khi thị trường Mỹ giao dịch trở lại sau ngày nghỉ Lễ Tạ ơn thứ 6 tuần trước. Các thị trường Australia, Hồng Kong cũng đóng cửa nghỉ lễ hôm 21/4 nên khối lượng giao dịch nhìn chung rất mỏng.

Giới quan sát nhận xét, giá vàng giảm ngoài tình hình Ukraine còn bởi hoạt động bán ra mạnh của các quỹ ETF. Trong tuần trước, SPDR Gold Trust đã bán ra 9,3 tấn vàng.


Ngọc Toàn

hangnt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên