MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng có tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 6

14-09-2013 - 07:30 AM | Chính sách

Hôm qua, sau khi giảm hơn 1% và chạm mức thấp nhất 5 tuần đầu phiên, giá vàng giao ngay tăng trở lại được 0,5% nhờ nhu cầu hồi phục.

Giá vàng thế giới hồi phục vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu, tuy nhiên triển vọng kỹ thuật xấu bên cạnh căng thẳng ở Syria lắng dịu và dự đoán Fed sẽ giảm kích thích kinh tế đã khiến cho giá vàng cả tuần này đi xuống với mức giảm sâu nhất kể từ cuối tháng 6.

Trong phiên hôm qua, sau khi giảm hơn 1% và chạm mức thấp nhất 5 tuần đầu phiên, giá vàng tăng trở lại được 0,5% nhờ nhu cầu mua bù trạng thái trước ngày nghỉ cuối tuần.

Hồi cuối tháng 8, giá vàng đã lên cao nhất 3 tháng tại trên 1.430 USD/ounce vì lo lắng các nhà cầm quyền phương Tây, đứng đầu là Mỹ, sẽ hành động quân sự nhằm vào Syria. Dẫu vậy, những căng thẳng sau đó dần được giải quyết và giá vàng từ đó tới nay đã giảm khoảng 8%.

Chốt phiên 13/9, giá vàng giao ngay dừng ở 1.327,9 USD/ounce, cao hơn 0,5% so với cuối phiên liền trước. Thị trường kỳ hạn đóng cửa sớm hơn nên giá vẫn giảm 22 USD xuống còn 1.308,6 USD/ounce. Trong phiên, có lúc vàng giao ngay xuống 1.304,56 USD – thấp nhất kể từ ngày 8/8.

Tính chung tuần này, giá vàng giảm gần 5% - tuần giảm sâu nhất kể từ cuối tháng 6.

Tuần tới dự đoán sẽ là một tuần giá vàng khó tránh khỏi những biến động rất mạnh khi diễn ra phiên họp chính sách được mong đợi bấy lâu của Fed (ngày 17 và 18/9). Khảo sát của các hãng tin tài chính nổi tiếng đều cho kết quả hơn một nửa số người đự hỏi cho rằng Fed sẽ đưa ra quyết định giảm quy mô gói kích thích kinh tế và điều đó có hại cho vàng.

Giá vàng hồi phục cuối phiên 13/9 nhưng vẫn giảm 5% trong cả tuần

Ngọc Toàn

hangnt

Trí Thức Trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên