TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đảo chiều tăng trở lại

14-12-2013 - 07:16 AM | Chính sách

Giá vàng đảo chiều tăng trở lại

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tăng chỉ là tạm thời, bức tranh kinh tế hiện nay chỉ có lợi cho đồng USD và thị trường chứng khoán còn vàng thì ngược lại.

Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch thứ Sáu ngày 13/12 nhờ nhu cầu mua vào ở vùng thấp. Các nhà phân tích tuy nhiên vẫn e ngại xu hướng tăng của giá vàng không bền vững khi cuộc họp chính sách của Fed đang tới gần. 

Chốt phiên 13/12, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.37 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 9,7 USD lên 1.234,6 USD/ounce.

Tính chung tuần này giá vàng tăng được 1%. Nguyên nhân chủ yếu là đồng USD giảm và hoạt động mua bù trạng thái của nhà đầu tư những phiên đầu tuần.

Hôm thứ Năm, giá vàng giảm 2,2% sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ tăng cao hơn dự đoán bên cạnh báo cáo việc làm hàng tuần cho thấy thể trạng kinh tế Mỹ ngày càng lạc quan củng cố cho khả năng Fed sẽ giảm quy mô gói mua tài sản trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng hiện nay tại cuộc họp ngày 17 – 18 tới đây.

Hơn nữa, các nhà làm luật cũng vừa đạt được thỏa thuận về ngân sách, tránh cho việc Chính phủ sẽ phải đóng cửa vào tháng 1, làm giảm nhu cầu an toàn trong vàng.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm 26%, năm giảm đầu tiên kể từ năm 2000. Các nhà phân tích cho rằng, bức tranh kinh tế hiện nay chỉ có lợi cho đồng USD và thị trường chứng khoán còn vàng thì ngược lại.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên