MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng sau báo cáo về kinh tế Mỹ xấu nhất 5 năm

26-06-2014 - 08:05 AM | Chính sách

Giá vàng tăng sau báo cáo về kinh tế Mỹ xấu nhất 5 năm

Trước phiên này, giá vàng đã tăng gần 4% trong 4 phiên trước và chạm mức cao 2 tháng tại 1.325,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 25/6 sau khi chính phủ Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế xấu hơn dự đoán khiến USD mất giá còn tài sản an toàn được đẩy lên.

Trước phiên này, giá vàng đã tăng gần 4% trong 4 phiên trước và chạm mức cao 2 tháng tại 1.325,9 USD/ounce. Những lo lắng về bạo lực ở Iraq leo thang cùng tín hiệu của Fed sẽ tăng lãi suất thúc đẩy nhà đầu tư mua bù trạng thái và tăng nắm giữ vàng.

Chốt phiên giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.319,85 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex tăng 1,3 USD lên 1.322,6 USD/ounce.

Hôm qua, Bộ thương mại Mỹ công bố GDP quý 1/2014 giảm 2,9% - con số xấu hơn so với báo cáo giảm 1% đưa ra trước đó và cũng tệ hơn nhiều so với các dự đoán mới nhất. Đây cũng là diễn biến xấu nhất trong vòng 5 năm trở lại đây của nền kinh tế số 1 thế giới.

Về nhu cầu vàng vật chất, các nhà giao dịch cho biết, tình hình không mấy sáng sủa. Hiện cầu vàng ở châu Á – khu vực tiêu thụ vàng vật chất nhiều nhất đang lắng xuống với bằng chứng là khoảng cách chênh lệch giá với thế giới ngày càng thu hẹp và người tiêu dùng cũng nhạy cảm hơn với những biến động của giá.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên