MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng thế giới giảm lâu nhất trong hơn 2 tháng

15-05-2013 - 07:17 AM |

Dù giá vàng đã tăng được 100 USD/ounce so với mức thấp 2 năm hồi giữa tháng 4 song nhà đầu tư vẫn không mấy lạc quan về tương lai của kim loại quý này.

Giá vàng vừa trải qua phiên giảm thứ 4 liên tiếp, chuỗi ngày giảm lâu nhất trong hơn 2 tháng trở lại đây, bởi các tín hiệu kinh tế lạc quan trong khi chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới, làm giảm nhu cầu an toàn trong kim loại quý.

Giá vàng hạ còn bởi Fitch quyết định nâng một bậc xếp hạng tín nhiệm chi Hy Lạp, cho thấy việc giảm thâm hụt ngân sách của nước này có hiệu quả cùng với rủi ro rời khỏi khu vực đồng euro giảm bớt.

Thị trường cũng chịu áp lực sau các báo cáo cho thấy các quỹ đã thanh lý tới một nửa trạng thái sau thời gian bán ra liên tục vừa qua. Nhu cầu vàng vật chất và vàng xu ở vùng giá thấp không đủ để nâng đỡ cho giá.

Đóng cửa phiên 14/5, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.416,9 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 6 hạ 9,8 USD còn 1.424,5 USD/ounce. Khối lượng giao dịch trên sàn kỳ hạn thấp hơn 20% so với trung bình 30 ngày.

So với mức thấp nhất 2 năm tại 1.321,35 USD/ounce do bị bán tháo hồi giữa tháng 4, giá vàng hiện đã hồi phục được 100 USD. Nhà đầu tư tuy nhiên vẫn lo ngại về triển vọng của kim loại quý này khi nền kinh tế toàn cầu đang cải thiện tích cực đồng nghĩa với việc các gói kích thích sẽ mất đi.

Vàng thế giới giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Ngọc Toàn

hangnt

Bloomberg, Kitco

Trở lên trên