TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng xuống 1.293 USD/ounce

28-03-2014 - 07:53 AM | Chính sách

Giá vàng xuống 1.293 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 27/3 và chạm mức thấp nhất 6 tuần sau khi chọc thủng mốc tâm lý 1.300 USD/ounce.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 4 còn 1.293 USD/ounce, giảm 10,4 USD so với phiên liền trước. Giá vàng giao ngay giảm 12,5 USD xuống 1.293,75 USD/ounce.

Nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống là căng thẳng Nga – Ukraine không có dấu hiệu leo thang. Phương Tây vẫn đứng về phía Ukraine và có các biện pháp trừng phạt Nga sau khi sáp nhập Crimea thành lãnh thổ của nước này còn kinh tế Nga thì đang có những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng chậm nhất trong nhiều năm. Quỹ Tiền tệ Quốc trế trong khi đó đã đồng ý hỗ trợ cho Ukraine khoản tiền trị giá 18 tỷ USD để giúp nước này hồi phục nền kinh tế.

Thị trường cũng chịu áp lực từ các dữ liệu phát đi từ Mỹ, bao gồm số người thất nghiệp hàng tuần, ước tăng trưởng kinh tế quý 3, hoạt động sản xuất và doanh số bán nhà. Hầu hết các báo cáo đều cho thấy tình hình lạc quan, thôi thúc Fed tiếp tục cắt giảm quy mô gói QE trong các phiên họp tiếp theo.

Về kỹ thuật, theo các nhà phân tích, thị trường đang đứng trước khá nhiều rủi ro sau khi chọc thủng mốc tâm lý 1.300 USD/ounce. Để đi lên, trước mắt cần vượt qua kháng cự 1.320 USD/ounce nhưng xu hướng đi xuống sẽ rất mạnh nếu giá để mất hỗ trợ quan trọng là 1.250 USD/ounce.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên