TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều sức ép khiến vàng không thể tăng giá

09-05-2014 - 07:14 AM | Chính sách

Nhiều sức ép khiến vàng không thể tăng giá

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới hồi phục đôi chút trong phiên giao dịch ngày 8/5 sau ngày lún sâu trước đó. Vàng kỳ hạn tuy nhiên vẫn giảm.

Tâm lý nhà đầu tư phần nào đã ổn định hơn sau khi chủ tịch Fed bà Janet Yellen khẳng định nền kinh tế vẫn cần được kích thích sau 5 năm khủng hoảng.

Giá vàng cũng có lợi vì căng thẳng địa chính trị ở Ukraine khi những người ủng hộ Nga ở miền Đông Ukraine phản đối yêu cầu của tổng thống Nga Vladimir Putin rằng nên hoãn cuộc trưng cầu dân ý - động thái có thể đẩy chiến tranh ở Ukraine tới gần hơn.

Dẫu vậy, áp lực từ hoạt động bán kỹ thuật cùng với đồng USD mạnh sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Marito Draghi phát biểu rằng ECB cần phải hành động để ngăn chặn lạm phát sụt giảm trong cuộc họp vào tháng 6 tới đây đã khiến vàng không thể bứt phá.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết, vàng đã có lúc vượt 1.315 USD - là mức trung bình 50 ngày thế nhưng không thể giữ được khiến cho nhà đầu tư thất vọng và đẩy mạnh bán ra trong ngày 7/5 và 8/5. Còn đồng USD mạnh thì luôn bất lợi cho vàng.

Đóng cửa phiên 8/5, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.290,11 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm 1,2 USD xuống 1.287,7 USD/ounce.

Giá bạc trong khi đó cũng giảm 0,8% xuống 19,15 USD/ounce nhưng giá bạch kim lại tăng 0,5% lên 1.436 USD và paladin tăng 0,7% lên 801,25 USD/ounce.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên