TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tăng giá trở lại

02-10-2014 - 08:20 AM | Chính sách

Vàng tăng giá trở lại

Trước đó, trong quý 3 năm nay giá vàng đã giảm 9%, quý giảm đầu tiên trong năm nay.

Giá vàng trên thị trường thế giới tăng trong ngày 01/10, rời xa mức thấp 9 tháng của phiên trước đó là gần 1.200 USD/ounce, bởi dữ liệu về hoạt động sản xuất ở Mỹ thất vọng cùng với làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán phố Wall thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn như vàng.

Mỹ thông báo hoạt động sản xuất của các nhà máy tháng 9 giảm mạnh hơn dự đoán – dấu hiệu cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới tăng trưởng chưa bền vững.

Giá vàng tăng còn nhờ đồng USD ổn định, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.214,45 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 tăng 3,9 USD lên 1.215,5 USD/ounce.

Trước đó, trong quý 3 năm nay giá vàng đã giảm 9%, quý giảm đầu tiên trong năm nay. Áp lực với vàng chủ yếu đến từ khả năng Fed nâng lãi suất sớm hơn dự kiến cùng với các động thái khác để thắt chặt tiền tệ trong bối cảnh nền kinh tế liên tục khởi sắc.

Các phiên giảm giá bao trùm thị trường thời gian qua khiến các quỹ không đủ kiên trì để nắm giữ kim loại quý. SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư tín thác bằng vàng lớn nhất thế giới đã đưa lượng vàng nắm giữ xuống thấp nhất kể từ tháng 12/2008 là 769,86 tấn.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên