MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh Bắc (KBC) chấm dứt duyên nợ với dự án "bông lúa", chuyển nhượng toàn bộ 1.500 tỷ đồng vốn góp cho công ty khác

21-06-2017 - 17:38 PM | Doanh nghiệp

Đối tác nhận chuyển nhượng là CTCP Đầu tư Mặt trời mọc thành lập năm 2006.

Ngày 20/06, Tổng CTCP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã chứng khoán: KBC ) đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen. Đây là Công ty con do KBC sở hữu 100% vốn được thành lập hồi tháng 6/2016 với mục đích là công ty phát triển dự án Diamond Rice Flower (tên cũ là Lotus Hotel).

Dự án này được đầu tư xây dựng ngay trên khu đất vàng có quy mô diện tích 4,2ha nằm ngóc đường ngã 3 Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục, sát bên cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Kế hoạch ban đầu của KBC là xây dựng một toà tháp 100 tầng (chiều cao khoảng 400m) và 1 tòa cao 80 tầng (cao 320m) và 1 tòa 15 tầng. KBC đã từng đưa ra phương án kiến trúc của toà tháp đôi này cách đây vài năm trước với biểu tượng là hình bông lúa.

Tuy nhiên, rơi đúng vào giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn, dự án còn vướng nhiều thủ tục pháp lý, cũng như KBC trong giai đoạn đó gặp khá nhiều khó khăn. Do đó, giấc mơ xây dựng dự án toà tháp đôi này đã không thành hiện thực.

Theo Nghị quyết, KBC sẽ chuyển nhượng hết 1.500 tỷ đồng vốn góp tại Hoa Sen cho CTCP Đầu tư Mặt trời mọc. Theo đó, Hoa Sen không còn là công ty con của KBC.

Kinh Bắc vừa mới rót thêm vốn vào Khách sạn Hoa Sen vào cuối tháng 5/2017 thông qua việc tăng vốn điều lệ Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen từ mức hơn 145 tỷ đồng lên tới 1.500 tỷ đồng (hơn gấp 10 lần), với mục đích tái khởi động lại dự án nói trên.

Như vậy, với việc chuyển nhượng vốn tại Hoa Sen, KBC sẽ không thực hiện dự án bông lúa nữa và đối tác nhận chuyển nhượng, CTCP Đầu tư Mặt trời mọc – có lẽ sẽ là chủ đầu tư cho dự án này.

Mai Linh

Trí Thức Trẻ/HSX

Trở lên trên