MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh doanh bứt phá, NTEA Group nhận thêm vốn, tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ

10-12-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Kinh doanh bứt phá, NTEA Group nhận thêm vốn, tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ

Chiều qua (9/12) tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn NTEA Việt Nam (NTEA Group) tổ chức ra mắt sản phẩm mới đồng thời ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Chứng khoán Eurocapital. Sự kiện có sự góp mặt của nhà phân phối xuất sắc của công ty.

Phát biểu tại tại lễ ký kết, đại diện Eurocapital đánh giá cao cơ hội đầu tư vốn vào NTEA Group với lợi suất hấp dẫn, quản trị rủi ro tốt và là một tập đoàn đa lĩnh vực có thế mạnh vượt trội về nông nghiệp hữu cơ, khai thác giá trị của cây chè Việt.

Về phần mình, ông Nguyễn Kim Cường, Tổng Giám đốc của NTEA Group cho biết việc hợp tác đầu tư lâu dài giữa Eurocapital và Tập đoàn NTEA Group giúp công ty có một nền tảng tài chính vững mạnh hơn, hiện thực tham vọng đứng đầu về xuất khẩu chè tại Việt Nam. Thông qua nguồn vốn đầu tư này NTEA Group sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô và phát triển dự án vùng dược liệu, du lịch sinh thái tại Quảng Ninh.

Kinh doanh bứt phá, NTEA Group nhận thêm vốn, tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ - Ảnh 1.

Là một tập đoàn đa ngành, NTEA Group hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Trong đó, nông nghiệp là hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty với các sản phẩm tiêu biểu như xuất khẩu chè, sản xuất chè hữu cơ, thực phẩm thiết yếu (gạo sạch NTEA; rau, củ, quả nước uống đóng chai).

Sứ mệnh được NTEA Group đặt ra là cung cấp sản phẩm với chất lượng quốc tế với giá thành hợp lý để đáp ứng cuộc sống chất lượng cao. Ghi nhận trên thị trường, các sản phẩm của công ty không chỉ được người tiêu dùng trong nước đánh giá cao mà còn được nhiều đối tác nước ngoài ấn tượng về chất lượng.

Ngoài ra, NTEA Group đang cung cấp các dòng sản phẩm gồm điện máy gia dụng, máy công nghiệp chế biến và mỹ phẩm sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên. Các mảng hoạt động này giúp công ty đa dạng hệ sinh thái sản phẩm.

Sâu hơn về lĩnh vực nông nghiệp, NTEA Group hiện đang thực hiện các dự án liên kết chuỗi cung ứng sản phẩm theo đề án chuỗi liên kết quốc gia tận dụng ưu thế nắm giữ vùng nguyên liệu với diện tích hàng nghìn héc ta, trong đó có những địa phương được thiên nhiên ưu ái, thích hợp để phát triển cây chè như Thái Nguyên, Hà Giang, Lai Châu.

Công ty hiện sở hữu 3 nhà máy với dây chuyền và công nghệ hiện đại, chuyên sản xuất chè tại Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Kết hoạch sắp tới, để đáp ứng nhu cầu lớn từ các thị trường xuất khẩu, công ty tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu tiêu chuẩn và nhà máy sản xuất tại các tỉnh như Hà Giang (diện tích liên kết 500 ha, 03 nhà máy chế biến), Lai Châu (diện tích 700 ha, 02 nhà máy chế biến).

Chỉ sau 8 năm hoạt động, mảng xuất khẩu của NTEA Group phát triển nanh, hiện nằm trong Top5 các đơn vị xuất khẩu chè sang Châu Âu và Trung Đông. Tổng doanh thu từ xuất khẩu của công ty trong năm 2019 là 332 tỷ đồng. Sang năm 2021, NTEA Group sẽ phấn đấu giành vị trí Top1 trong lĩnh vực xuất khẩu chè và các sản phẩm từ chè.

Kinh doanh bứt phá, NTEA Group nhận thêm vốn, tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ - Ảnh 2.

Sau năm 2020 thành công và vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, ban lãnh đạo NTEA Group đặt chỉ tiêu kinh doanh tăng trưởng cao hơn trong năm 2021. Cụ thể, NTEA Group sẽ tập trung phát triển mở rộng thị trường nội địa về trà hòa tan, đồng thời mở rộng hệ thống phân phối các tỉnh phía Bắc và Nam.

Về định lượng, ban lãnh đạo công ty đề ra mục tiêu tăng trưởng doanh nghiệp năm 2021 là 50% so với thực hiện năm nay. Với nền tảng thị trường vững mạnh, đội ngũ cán bộ công nhân viên đầy nhiệt huyết, công nghệ sản xuất tiên tiến, ban lãnh đạo công ty tin tưởng công ty sẽ tiến xa hơn so với những gì đề ra.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên