MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng

23-05-2020 - 14:06 PM | Thị trường

Những ngày nắng nóng, các hàng quán bán đồ uống giải khát bình dân ở vỉa hè Hà Nội đắt hàng, lãi tiền triệu mỗi ngày.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 1.

Nắng nóng gay gắt có hôm vượt ngưỡng 40 độ C khiến nhu cầu giải khát của người dân Hà Nội tăng cao. Anh Huy kinh doanh nước ép hoa quả trên phố An Trạch từ 3 năm nay cho biết, những ngày nắng nóng cao điểm anh có thể bán được 300-400 chai/ngày, mỗi chai nước ép giá khoảng 15.000 đồng. Trừ đi chi phí nguyên liệu, điện, thiết bị và tiền nhà, mỗi chai anh có thể lãi được 5.000 đồng.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 2.

Nước dứa ép vỉa hè ở ngõ Núi Trúc có giá 20.000 đồng/chai, hiện tại, mỗi ngày chị chủ quán bán được khoảng 50 chai dứa ép. Khách hàng của chị thường là dân văn phòng quanh đây, họ đặt chị ship tới tận nơi.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 3.

Nhiều cửa hàng bán đồ ăn cũng nhanh chóng tận dụng vỉa hè của quán để bán nước ép hoa quả. Họ chỉ mất thêm chi phí mua một chiếc máy ép khoảng 1 triệu đồng là đã có thể kinh doanh thêm các loại thức uống giải khát.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 4.

Theo anh Hưng - một tiểu thương chuyên kinh doanh dừa xiêm ở đường Phạm Văn Đồng, hiện nay anh bán giá một quả dừa xiêm xanh Bến Tre là 20.000 đồng, giá sỉ khoảng 15.000 đồng/quả. Cùi dừa được anh tận dụng bán cho các cửa hàng để chế biến các loại cà phê cốt dừa, dừa dầm với giá 50.000 đồng/cân.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 5.

Các bao tải dừa xiêm được anh Hưng nhập từ Bến Tre ra Hà Nội. Anh chia sẻ rằng, năm nay giá dừa xiêm ở Hà Nội cao hơn mọi năm do nắng hạn và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long kéo dài.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 6.

Trong ngày nắng nóng đỉnh điểm lên tới gần 40 độ C, chủ hàng nước này có thể bán được cả trăm quả dừa xiêm cho khách qua đường.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 7.

Các quán bán chè vỉa hè cũng thu hút khách và là món ưa thích trong những ngày nắng nóng.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 8.

Chè dừa non hạt đác 250g có giá khoảng 20.000 đồng. Chủ quán chia sẻ rằng 90% doanh thu là tới từ việc bán online, mỗi ngày hè này chị thu về được từ 1-2 triệu đồng. Hôm nào thời tiết nắng nóng đỉnh điểm nhiều nơi gọi tới đặt hàng, chị phải gọi thêm người tới để sản xuất cho kịp yêu cầu của khách.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 9.

Vào mùa nắng nóng đi đâu cũng bắt gặp những tấm biển nước mía siêu sạch của các hàng quán vỉa hè dọc các tuyến phố Hà Nội.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 10.

Theo tính toán của một chủ quán nước, một cây mía hiện nay có giá 12.000 đồng có thể ép được 3 cốc, mỗi cốc nước mía có giá khoảng 10.000 đồng. Như vậy, mỗi cây mía ép, chủ quán lãi gần 20.000 đồng. Mía đá cũng là đồ giải khát bình dân bán rất chạy mùa nắng nóng này.


Theo CTV Đức Tâm

VOV

Trở lên trên