MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh nghiệm sống khỏe trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Kinh nghiệm sống khỏe trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Chuỗi webinar chứng khoán thời covid: “Cùng VCSC đầu tư an toàn và bền vững” đã trải qua 4 chủ đề với những chia sẻ thực chiến của các chuyên gia hàng đầu từ Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Khép lại chuỗi chương trình, buổi chia sẻ cuối cùng với chủ đề đặc biệt diễn ra ngày 20.12.2021 vừa qua: Góc nhìn chuyên gia - Kinh nghiệm "sống khỏe" trên thị trường chứng khoán dành cho nhà đầu tư mới lần đầu tiên diễn ra với sự góp mặt của Ban lãnh đạo cấp cao của VCSC cùng các Chuyên gia, Khách mời đặc biệt.

Anh Đinh Quang Hoàn - Phó Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bản Việt.

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn - Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư, Quỹ Dragon Capital Việt Nam.

Khách mời cá nhân đã và đang đồng hành cùng với VCSC hơn 9 năm Ông Châu Tấn Phát.

Kinh nghiệm sống khỏe trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1.

Buổi chia sẻ được diễn ra trong bối cảnh thời kỳ dịch bệnh trên nền tảng zoom nhưng không vì thế mà kém thu hút, sự hấp dẫn của chương trình được thể hiện các các cuộc giao lưu với khách mời- diễn giả, các câu hỏi hết sức thú vị mà BTC nhận được gửi đến chương trình. Điển hình như một câu hỏi của một nhà đầu tư đã gửi đến, đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và hỏi đến.

Q: Sự khác biệt giữa nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân, đối với nhà đầu tư tổ chức lớn thì đâu là yếu tố đầu tiên hàng đầu để lựa chọn cổ phiếu, có áp dụng cho nhà đầu tư cá nhân được hay không.

A: Anh Lê Anh Tuấn cho rằng đây là một câu hỏi rất hay và với kinh nghiệm của anh Tuấn tuy hơi khác nhiều người nhưng theo anh đó là bốn yếu tố then chốt để lựa chọn.

Quản trị doanh nghiệp

Lợi thế so sánh của doanh nghiệp trong ngành nghề đó

Dòng tiền của thị trường

Định giá

Q: Làm thế nào để một nhà đầu tư cá nhân thành công trên thị trường chứng khoán một cách bền vững và lâu dài.

A: Anh Châu Tấn Phát cho rằng khả năng quan sát, theo dõi sát thị trường thì việc đánh giá nhìn nhận những người đi trước, theo dấu chân người khổng lồ là yếu tố cần thiết cho các nhà đầu tư cá nhân.

Q; Tiêu chí nào quan trọng nhất để VCSC lựa chọn và mang lại thương vụ đầu tư thành công. Đại diện của VCSC sẽ cân đối tỷ trọng thế nào giữa lợi nhuận và rủi ro trong những khoản đầu tư tiềm ẩn như thế

A: Theo Anh Đinh Quang Hoàn – Phó Tổng Giám Đốc Công Ty Chứng Khoán Bản Việt các yếu tố đó là : Ban lãnh đạo công ty đó, Tiềm năng phát triển của công ty đó,

Với VCSC đầu tư trung hạn và dài hạn luôn là yếu tố hàng đầu tìm đến, nên để đành giá trong bao lâu thì phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đã tìm hiểu công ty đó như thế nào, đánh giá tìm năng công ty đó ra sao, ở VCSC hiếm khi tham gia các dự án mang tính ngắn hạn và đầu cơ.

Trong khuôn khổ của chương trình có rất nhiều câu hỏi hay, lý thú được gửi đến và các diễn giả hết sức tâm đắc, tuy nhiên không thể trả lời hết. Sự nhiệt tình, sôi nổi giữa các nhà đầu tư, diễn giả và BTC đã mang đến cho chương trình nhiều mầu sắc thú vị. Chính vì vậy các độc giả, nhà đầu tư cá nhân có thể tìm hiểu thêm tại vcsc.com.vn với nhiều tài liệu ngành cùng các kinh nghiệm quý để có thể trở thành một nhà đầu tư cá nhân phát triển khỏe mạnh và khỏe mạnh.

Sự thành công của chuỗi webmina mà Chứng khoán Bản Việt đem lại cho các độc giả, nhà đầu tư được đánh giá là rất thành công và bổ ích hứa hẹn sẽ có thêm nhiều chương trình hay được chia sẻ trong thời gian tới.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên