TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KIS tăng vốn thông qua chào bán cổ phần cho cổ đông năm 2021

KIS tăng vốn thông qua chào bán cổ phần cho cổ đông năm 2021

Ngày 12/05/2021, KIS Việt Nam vừa đưa ra thông báo chào bán cổ phần theo văn bản chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về Hồ sơ chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu số 1892/UBCK-QLKD ngày 11/05/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam) được thành lập vào tháng 12/2010 bởi Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc (Korea Investment & Securities Co., Ltd, KIS Hàn Quốc) đầu tư cùng Tập đoàn dệt may Việt Nam và các cổ đông khác. KIS Hàn Quốc chiếm tỷ lệ vốn góp 48.8% tại KIS Việt Nam vào tháng 11 năm 2010 và thực hiện nâng cao tỷ lệ sở hữu dần qua các năm với mức sở hữu chính thức hiện nay là 99.6%. Trải qua 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, KIS Việt Nam cũng đã thực hiện tăng vốn liên tục để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty với tổng vốn điều lệ lên đến 2,596 tỷ đồng và sẽ còn nâng cao trong tương lai.

KIS Việt Nam được hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn KIS tại Hàn Quốc với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và sự kết hợp của các chuyên gia từ nước ngoài với đội ngũ nhân viên xuất sắc, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán và thị trường vốn trong nước. KIS Việt Nam chú trọng phát triển kỹ thuật quản trị điều hành và quản trị rủi ro để đưa công ty đứng vào vị trí hàng đầu ở mọi lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Bên cạnh đó, KIS tin rằng nguồn nhân lực chính là yếu tố đang và sẽ tạo nên uy tín và thành công của KIS Việt Nam trên thị trường chứng khoán.

Vào ngày 12/05/2021, với định hướng dùng nguồn tiền vốn dự kiến thu được thông qua việc chào bán cổ phần sử dụng bổ sung vào vốn hoạt động kinh doanh của công ty, phục vụ cho việc mở rộng các nghiệp vụ kinh doanh, KIS Việt Nam vừa đưa ra thông báo chào bán cổ phần với khối lượng vốn huy động dự kiến: 1.168.342.220.000 VND (Một ngàn một trăm sáu mươi tám tỷ ba trăm bốn mươi hai triệu hai trăm hai mươi ngàn đồng).

Chi tiết phương án chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu như sau:

Cổ phần chào bán:

Tên cổ phần: Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam

Loại cổ phần: Cổ phần phổ thông

Mệnh giá: 10.000 đồng/cổ phần

Số lượng cổ phần đăng ký phát hành cho cổ đông hiện hữu: 116.834.222 cổ phần (Một trăm mười sáu triệu tám trăm ba mươi bốn ngàn hai trăm hai mươi hai cổ phần)

Tỷ lệ số cổ phần đăng ký chào bán thêm trên tổng số cổ phần đang lưu hành: 45%

Giá chào bán cho cổ đông hiện hữu: 10.000 đồng/cổ phần

Phương thức phân phối:

Cổ phần chào bán cho cổ đông hiện hữu sẽ được phân phối theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 100:45 (Cổ đông sở hữu 100 cổ phần tại ngày đăng ký cuối cùng sẽ được quyền mua thêm 45 cổ phần).

Nguyên tắc làm tròn: Cổ phần phát hành thêm mà cổ đông được quyền mua sẽ được làm tròn xuống đến hàng đơn vị. Số cổ phần lẻ sẽ không được thực hiện.

Ví dụ: Tại ngày đăng ký cuối cùng, cổ đông A sở hữu 130 cổ phần. Số cổ phần mà cổ đông A được mua thêm tính theo tỷ lệ chào bán là 130 × 45% = 58,5 cổ phần. Sau khi làm tròn, số cổ phần cổ đông A được mua thêm là 58 cổ phần.

Số lượng đăng ký mua tối thiểu: Không hạn chế

Thời hạn chốt danh sách và nhận đăng ký mua cổ phần:

Ngày chốt danh sách cổ đông hưởng quyền mua cổ phần chào bán: 15 giờ ngày 24/05/2021.

Thời hạn đăng ký và nộp tiền mua cổ phần chào bán: Từ 15 giờ ngày 24/05/2021 đến 15 giờ ngày 29/05/2021.

Chuyển nhượng quyền mua: Cổ đông không được chuyển nhượng lại quyền mua. Quyền mua cổ phần sẽ hết hiệu lực khi thời hạn đăng ký mua kết thúc. (theo Phương án chào bán đã được thông qua theo NQ 01/2021/NQ-ĐHĐCĐ ngày 23/04/2021)

Phương thức thực hiện quyền:

Quý cổ đông đăng ký tham gia mua cổ phần theo Phiếu đăng ký mua cổ phần được gửi kèm thông báo này và gửi về Công ty trước ngày hết hạn đăng ký.

Cách thức gửi Phiếu đăng ký:

Gửi trực tiếp về địa chỉ trụ sở chính Công ty

Gửi bằng email điện tử: Cổ đông vui scan bản Phiếu đăng ký mua cổ phần (có đủ chữ ký và đóng dấu hợp pháp của cổ đông) gửi về Ms. Giang: giang.nt@kisvn.vn

Thanh toán tiền mua cổ phần.

Cổ đông thanh toán tiền mua cổ phần bằng cách chuyền khoản vào tài khoản:

Tên chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN KIS VIỆT NAM

Số tài khoản: 700-014-161299

Tại ngân hàng: Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam – CN Hồ Chí Minh

Tiền được chuyển thanh toán mua cổ phần phải được thanh toán trước khi kết thúc 15 giờ ngày 29/05/2021.

Nếu việc đăng ký mua hoặc thanh toán tiền mua không được cổ đông thực hiện đúng hạn như thông báo này thì cổ đông được xem là đã từ chối thực hiện quyền mua cổ phần của mình.

Tài liệu đính kèm: Thông báo chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ năm 2021

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên