MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

KKR đã giải ngân khoản đầu tư 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science

21-04-2017 - 23:01 PM | Doanh nghiệp

KKR đã hoàn tất giải ngân tổng cộng 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science.

CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa công bố thông tin, ngày 21/4 vừa qua KKR – công ty đầu tư toàn cầu - đã hoàn tất và giải ngân tổng cộng 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science - công ty phát triển nền tảng thịt và các sản phẩm từ thịt có thương hiệu của Tập đoàn.

Khoản đầu tư của KKR bao gồm 100 triệu USD mua lại cổ phần Masan Group từ PENM Partners, công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân của Đan Mạch, và 150 triệu USD đầu tư vào Masan Nutri-Science để sở hữu 7,5% cổ phần. Đây là khoản đầu tư thứ hai của KKR vào Masan, sau khoản đầu tư vào Masan Consumer Corporation trước đây với tổng trị giá 359 triệu USD.

Sau giao dịch KKR trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai tại Masan Group, sau quỹ thuộc sở hữu của Chính phủ Singapore (“GIC”), và là cổ đông lớn thứ 2 tại Masan Nutri-Science sau Masan Group. Bên cạnh đó, PENM Partners cũng đã thoái vốn thành công sau khoản đầu tư ban đầu tại Masan Group.

Quỹ Asian Fund II của KKR thực hiện khoản đầu tư trên.

KKR là một công ty đầu tư toàn cầu quản lý các danh mục đầu tư trên nhiều loại tài sản bao gồm vốn cổ phần tư nhân, năng lượng, cơ sở hạ tầng, bất động sản, tín dụng và các quỹ phòng hộ. KKP thực hiện phương thức đầu tư vốn của mình cùng với vốn của đối tác, mang lại cơ hội cho người khác thông qua hoạt động kinh doanh thị trường vốn.

Cũng phiên giao dịch hôm nay 21/4, sàn HoSE đã đón chứng kiến 2 lệnh thỏa thuận của cổ phiếu MSN tại giá 42.000 đồng, với tổng hơn 60 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị lên tới 2.520 tỷ đồng khiến cho thanh khoản của sàn HoSE tăng vọt. Giao dịch này chính là một phần trong thoả thuận đầu tư của KKR vào Masan group.

Tổng giá trị giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh sàn HoSE hôm nay cao hơn bình quân giao dịch năm 2016 đến 166% và đã đạt đỉnh lịch sử từ trước đến nay, vượt qua đỉnh cũ 5.230 tỷ đồng đạt được vào 14/3/2016.

Ngày 24/4 tới đây Masan Group sẽ tổ chức ĐHCĐ Thường niên năm 2017. Ông Ming Lu, Giám đốc quỹ KKR tại khu vực Châu Á sẽ tham dự Đại hội với tư cách khách mời danh dự và sẽ chia sẻ góc nhìn của ông về tiềm năng tiêu dùng tại Việt Nam và mối quan hệ đối tác với Masan.

 

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ/MSN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên