TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KPF dự kiến hạch toán hết dự án Cam Lâm trong năm 2019, đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng gấp đôi

KPF dự kiến hạch toán hết dự án Cam Lâm trong năm 2019, đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng gấp đôi

Về chỉ tiêu kinh doanh năm 2019, KPF đặt kế hoạch tổng doanh thu (bao gồm doanh thu tài chính) đạt 500 tỷ đồng, tăng 6%; Lợi nhuận sau thuế 43,37 tỷ đồng, tăng 95% so với thực hiện năm trước.

Ngày 23/4/2019 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên của CTCP Đầu tư tài chính Hoàng Minh (Mã CK: KPF).

Điểm lại kết quả năm 2018, KPF ghi nhận doanh thu thuần 470 tỷ đồng, tăng 374%; Lợi nhuận sau thuế 22,23 tỷ đồng, tăng 36% so với năm trước đó. Tuy nhiên, so với kế hoạch đề ra thì KPF mới chỉ hoàn thành 48% chỉ tiêu doanh thu và 23% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.

Theo ban lãnh đạo KPF, việc kết quả kinh doanh năm qua không đạt là do tiến độ thực hiện dự án Cam Lâm không theo đúng kế hoạch gây chậm trễ trong việc hạch toán doanh thu và lợi nhuận của Công ty.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2018, KPF dự kiến chia cổ tức với tỷ lệ 10%, bao gồm 5% bằng tiền mặt và 5% bằng cổ phiếu.

Năm 2019 dự kiến hạch toán dự hết dự án Cam Lâm, đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng gấp đôi

Trong năm 2019, KPF dự kiến sẽ hạch toán hết doanh thu và lợi nhuận dự án Cam Lâm. Hiện nay, đang có nhiều đối tác lớn có tiềm lực tài chính đã tiếp xúc với Công ty với mong muốn mua lại dự án Prime – Prime Resort and Hotels tại Cam Lâm. Do đó, Ban lãnh đạo Công ty sẽ xem xét và lựa chọn đối tác phù hợp để thực hiện chuyển nhượng phần vốn tại Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm với mục tiêu tối đa hóa lợi ích cho Cổ đông và Công ty.

Định hướng phát triển Công ty trở thành một công ty đầu tư nên trong năm 2019, Ban lãnh đạo KPF sẽ tập trung tìm kiếm và phát triển các dự án đầu tư trên cả nước, trong đó tập trung vào các địa phương đang tăng trưởng tốt như Quảng Ninh, Đồng Nai,…Hiện tại, Công ty đã tìm kiếm được một số dự án và đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục pháp lý để chính thức công bố các dự án về khu đô thị và cảng tại các tỉnh Quảng Ninh, Quy Nhơn, Đồng Nai và TP.HCM.

Về chỉ tiêu kinh doanh năm 2019, KPF đặt kế hoạch tổng doanh thu (bao gồm doanh thu tài chính) đạt 500 tỷ đồng, tăng 6%; Lợi nhuận sau thuế 43,37 tỷ đồng, tăng 95% so với thực hiện năm trước.

Tỷ lệ chi trả cổ tức tiếp tục duy trì mức 10%, trong đó 5% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu. Việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với mục tiêu nâng cao năng lực của công ty để đủ điều kiện phát triển các dự án đầu tư sắp tới.

KPF dự kiến hạch toán hết dự án Cam Lâm trong năm 2019, đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng gấp đôi - Ảnh 1.

Ngoài ra, để phù hợp với hướng phát triển của Công ty nên trong ĐHĐCĐ thường niên 2019, KPF có những thay đổi về cơ cấu tổ chức cho phù hợp trong đó có việc thay đổi số lượng thành viên HĐQT từ 8 thành viên xuống 5 thành viên (tạo thuận lợi cho việc ra quyết định đầu tư), thay thế các thành viên BKS và HĐQT bằng những ứng viên phù hợp và có cùng mục tiêu phát triển với Công ty.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên