MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Kỳ lân công nghệ" sẽ làm cho thị trường IPO Hồng Kông bùng nổ trong nửa cuối năm 2018

27-06-2018 - 19:07 PM | Tài chính quốc tế

25,5 tỷ USD chính là số tiền các công ty sẽ huy động được trong những đợt IPO từ nay tới cuối năm 2018 tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Hồng Kông đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về khối lượng các công ty IPO trong nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, danh sách những công ty công nghệ đang xếp hàng chờ lên sàn giúp cho 6 tháng cuối năm mới thực sự là thời điểm bùng nổ IPO tại Hồng Kông.

Cụ thể, nửa đầu năm 2018, đặc khu Hành chính Hồng Kông, Trung Quốc ghi nhận 98 đơn IPO trong khi tại Sở giao dịch Chứng khoán New York, con số này chỉ là 35. Trong khi đó, những tháng cuối năm mới thực sự là thời kỳ bùng nổ khi nhiều công ty công nghệ lớn, trong đó có Xiaomi, China Tower và Meituan-Dianping sẽ lần lượt chào sàn.

Ringo Choi, người đứng đầu lĩnh vực IPO khu vực châu Á – Thái Bình Dương của EY – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, nhận định: "Nửa cuối năm sẽ hoàn toàn khác so với những tháng đầu năm. 6 tháng tới sẽ là thời gian rất bận rộn với chúng tôi". EY dự báo, các đợt IPO tại Hồng Kông trong năm 2018 sẽ giúp huy động được 25,5 tỷ USD.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên