MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kỷ lục chưa từng có gọi tên FLC : Gần một nửa lượng cổ phiếu đang lưu hành của doanh nghiệp được "trao tay" sau 2 phiên giao dịch

Kỷ lục chưa từng có gọi tên FLC : Gần một nửa lượng cổ phiếu đang lưu hành của doanh nghiệp được "trao tay" sau 2 phiên giao dịch

Hiện tại, FLC đang có 710 triệu cổ phiếu đang lưu hành, như vậy riêng lượng giao dịch trong 2 phiên giao dịch vừa qua chiếm đến 41% lượng cổ phiếu đang lưu hành của Công ty.

Tâm điểm chú ý của thị trường đang dồn hết vào những cổ phiếu trong "họ FLC" khi đồng loạt bị bán tháo với khối lượng lớn. Tưởng rằng thanh khoản 135 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên hôm qua đã là mức cao kỷ lục của cổ phiếu FLC, song đến phiên giao dịch 11/1 FLC tiếp tục khiến nhà đầu tư choáng ngợp với gần 155 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên.

Như vậy, tính chung trong hai phiên giao dịch có đến 290 triệu cổ phiếu FLC được "trao tay". Một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử niêm yết của doanh nghiệp này. Trong khi từ trước đến nay, mỗi ngày cổ phiếu FLC chỉ giao dịch khối lượng trung bình từ 15-40 triệu cổ phiếu. 

Hiện tại, FLC đang có 710 triệu cổ phiếu đang lưu hành, như vậy riêng lượng giao dịch hai phiên giao dịch vừa qua chiếm đến 41% lượng cổ phiếu đang lưu hành của Công ty.

Kỷ lục chưa từng có gọi tên FLC : Gần một nửa lượng cổ phiếu đang lưu hành của doanh nghiệp được trao tay sau 2 phiên giao dịch - Ảnh 1.

Trong khi thanh khoản tăng cao kỷ lục, giá cổ phiếu FLC cũng biến động mạnh khi "đổi màu" liên tục trong phiên hôm nay. Mở đầu phiên giao dịch với màu xanh lơ bao trùm, song cổ phiếu FLC đã có màn "thoát sàn" ngoạn mục khi sắc đỏ quay trở lại. Thậm chí có những lúc cổ phiếu còn bật tăng "xanh mướt" trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư. Chốt phiên giao dịch, cổ phiếu FLC dừng ở mốc 19.900 đồng/cp, giảm 5,9% so với phiên trước đó.

Thuộc "họ FLC", ROS cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng, thậm chí tình hình còn thậm tệ hơn so với FLC. ROS nằm sàn liên tục từ đầu phiên và chốt phiên giao dịch ngày hôm nay ở mức 13.900 đồng/cp, khối lượng khớp lệnh tăng mạnh lên mức gần 99 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, hiện mã này vẫn dư bán sàn gần 6 triệu cổ phiếu và cũng trong trạng thái trắng bên mua.

Ngoài FLC và ROS, 4 cổ phiếu khác thuộc "họ FLC" gồm AMD, KLF, HAI và ART cũng đồng loạt bị bán tháo, nằm sàn la liệt.

Được biết, đà giảm sâu giảm sốc của nhóm cổ phiếu này được lan tỏa sau thông tin Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC, giảm lượng nắm giữ xuống còn 40,4 triệu đơn vị, tương đương 5,7% vốn. Mục đích được ông Quyết nêu là cơ cấu tài sản. Phương thức giao dịch thoả thuận hoặc khớp lệnh từ ngày 10/1 đến 17/1.

Tuy nhiên, sau đó Tập đoàn FLC đã có văn bản mới ra ngày 10/1 thay cho văn bản cũ ngày 5/1 báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về giao dịch nội bộ của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết. Với những thông tin công bố bất ngờ kể trên, không ít nhà đầu tư FLC đã cảm giác bị "đánh úp" bất ngờ.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có công bố thông tin về việc giao dịch khối lượng lớn cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC. Cụ thể, ông Quyết đã giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Hiện tại, UBCKNN hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Minh Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên