TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ lục một công ty niêm yết trong vòng 1 năm trải qua 5 đời Chủ tịch, 4 CEO, hiện tại không còn ai trong Hội đồng quản trị

08-06-2022 - 17:12 PM | Doanh nghiệp

Kỷ lục một công ty niêm yết trong vòng 1 năm trải qua 5 đời Chủ tịch, 4 CEO, hiện tại không còn ai trong Hội đồng quản trị

Ông Trần Sĩ Chương là nhân sự cao cấp cuối cùng còn lại của Louis Land sau khi các nhân sự khác là ông Lục Tấn Huy, ông Hoàng Xuân Hạn, bà Nguyễn Đình Tú Nhi và bà Nguyễn Giang Quyên từ nhiệm trước đó cũng đã nộp đơn từ nhiệm.

Ngày 6/6, CTCP Louis Land (mã: BII) vừa công bố nhận được đơn từ nhiệm của ông Trần Sĩ Chương với chức vụ Thành viên HĐQT. Theo đó, ông Trần Sĩ Chương xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT từ ngày 17/5/2022.

Đáng nói, ông Chương là thành viên HĐQT cuối cùng còn lại của BII sau khi ba thành viên khác là ông Lục Tấn Huy, ông Hoàng Xuân Hạnh và bà Nguyễn Đình Tú Nhi cũng đã lần lượt từ nhiệm trước đó.

Ngày 28/6 sắp tới, Louis Land sẽ tổ chức kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên, qua đó, HĐQT sẽ báo cáo và trình các cổ đông về việc miễn nhiệm bốn cá nhân này, đồng thời tiến hành bầu thành viên HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Danh sách ứng cử viên hiện vẫn chưa được công ty công bố.

Từ năm 2021 tới nay, bộ máy nhân sự cấp cao của Louis Land liên tục có sự biến động trước khi bỏ ngỏ 2 vị trí quan trọng là chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc.

Vị trí chủ tịch HĐQT của BII được chuyển qua 5 người, bắt đầu từ ông Nguyễn Văn Dũng khi từ nhiệm vào tháng 6/2021, sau đó Lê Quang Nhuận lên thay thế rồi lại nhanh chóng từ nhiệm vào tháng 11/2021. Ông Nguyễn Nguyên Quang ngồi ghế chủ tịch trong 3 tháng rồi chuyển lại cho ông Lục Tấn Huy. Tuy nhiên, ông Huy chỉ đương nhiệm 40 ngày, ông Hạnh lên thay cũng chỉ làm khoảng 2 tháng rồi lại từ nhiệm.

Vị trí Tổng giám đốc công ty cũng chuyển qua tay 4 người cho đến khi bà Nguyễn Giang Quyên từ nhiệm thì không bổ nhiệm mới.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Minh Hiệp cũng đã từ nhiệm vị trí kế toán trưởng và bà Mai Thị Kim Phượng lên thay từ ngày 4/4/2022.

Kỷ lục một công ty niêm yết trong vòng 1 năm trải qua 5 đời Chủ tịch, 4 CEO, hiện tại không còn ai trong Hội đồng quản trị - Ảnh 1.

Báo cáo thường niên Louis Land

BII trước đây là CTCP Đầu tư và phát triển Công nghiệp Bảo Thư, sau đó công ty đã đổi tên thành Louis Holdings rồi Louis Land. BII được biết đến như doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Louis của ông Đỗ Thành Nhân. Ông Nhân từng là thành viên HĐQT và nắm gần 14% vốn của BII.

Ông Đỗ Thành Nhân thời gian gần đây vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ để điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán, xảy ra tại CTCP Chứng khoán Trí Việt, CTCP Louis Holdings, CTCP Louis Capital, CTCP Louis Land và các đơn vị liên quan.

Thời điểm ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, Louis Land đã phát đi thông báo khẳng định hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra ổn định, bình thường theo kế hoạch. Quý 1/2022, Louis Land báo lỗ ròng hơn 8 tỷ đồng. Đây là quý báo lỗ thứ 2 liên tiếp sau khi công ty này lỗ ròng hơn 6 tỷ đồng trong quý 4/2021.

https://cafef.vn/ky-luc-mot-cong-ty-niem-yet-trong-vong-1-nam-trai-qua-5-doi-chu-tich-4-ceo-hien-tai-khong-con-ai-trong-hoi-dong-quan-tri-20220608121643463.chn

Huyền Trang

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên