MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kỷ lục nhà cho thuê giá gần 5 tỷ đồng/tháng

14-05-2021 - 16:20 PM | Bất động sản

Kỷ lục nhà cho thuê giá gần 5 tỷ đồng/tháng

Căn biệt thự 650m2 ở khu nhà giàu The Peak vừa lập kỷ lục giá thuê cao nhất từ trước tới nay tại Hồng Kông...

Tại Peak, khu phố đắt đỏ nhất Hồng Kông (Trung Quốc), giá thuê nhà không ngừng tăng và liên tục lập các kỷ lục mới.

Mới đây, biệt thự rộng 650m2 tại số 73 đường Mount Kellett, The Peak được cho thuê với mức giá kỷ lục 206.000 USD (tương đương hơn 4,7 tỷ đồng) một tháng, tức gần 317 USD/m2. Theo đó, biệt thự này trở thành căn nhà có giá thuê đắt đỏ nhất tại Hồng Kông tính theo m2 từ đầu năm đến nay.

Theo tờ South China Morning Post, biệt thự này vượt qua mức giá thuê gần 174 USD/m2 trước đó của căn nhà House No 1 ở số 11 đường Plantation. Căn nhà 1.000 m2 này được công ty Wharf Holdings thuê với giá 173.800 USD/tháng.

Theo các công ty môi giới bất động sản, những căn nhà quanh biệt thự này trên đường Mount Kellett đều được cho thuê với giá khoảng 170.000 USD/tháng. Tuy nhiên, danh tính của người thuê không được tiết lộ. Biệt thự này thuộc sở hữu của công ty Giant Expert Investments với giám đốc là Yau Ka-cheung.

“Nếu được rao bán, căn nhà này có thể bán được với giá hơn 128 triệu USD", Eric Lee, giám đốc bán hàng cấp cao khu vực tại hãng bất động sản Centaline Property Agency, cho biết. "Rất hiếm có thể tìm được một căn nhà có đủ chỗ đỗ 20-30 ôtô. Đây là lựa chọn phù hợp với chủ của các doanh nghiệp lớn với nhu cầu tiếp đãi khách khứa nhiều. Với họ vài trăm nghìn USD mỗi tháng chỉ như muối bỏ bể".

Căn biệt thự có 4 phòng ngủ và bao quanh bởi khu vườn rộng tới 650m2.Chủ hiện tại đã mua nó với giá 58,6 triệu USD vào năm 2010. Tháng 12/2018, biệt thự này được cho thuê với giá 128.700 USD/tháng.

Tâm lý trên thị trường địa ốc Hồng Kông đã có sự cải thiện đáng kể khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch với mức tăng trưởng 7,8% trong quý 1/2021. Vài tuần gần đây, các công ty bất động sản tung ra thị trường hàng loạt căn hộ mới. Giá nhà tại Hồng Kông vẫn tiếp tục tăng lên trong bối cảnh chính quyền thành phố siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Theo Centaline, trong tháng 3, thị trường bất động sản cao cấp tại Hồng Kông, vốn ít bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường, chứng kiến số lượng giao dịch mua biệt thự tăng tới 74,5% lên 82 căn, mức cao nhất trong vòng 9 tháng.

Victor Li, chủ tịch nhà phát triển bất động sản hàng đầu Hồng Kông CK Asset Holdings, bày tỏ sự lạc quan về thị trường địa ốc thành phố. Tại đại hội cổ đông thường niên của công ty ngày 13/5, ông Li cho rằng doanh số căn hộ siêu xa xỉ của công ty đã tăng lên khi người mua nhà bắt đầu trở lại thị trường và nền kinh tế phục hồi.

Hồi tháng 2, CK Asset Holdings Ltd. bán một căn hộ cao cấp với giá kỷ lục 59 triệu USD - mức giá đắt nhất tính theo m2 đối với một căn hộ cùng loại tại châu Á. Cùng tháng, một nhóm nhà đầu tư dẫn đầu là Wharf đã thắng thầu một khu đất dân cư tại khu Peak với mức giá trên mỗi m2 cao nhất từ trước tới nay tại Hồng Kông.

Theo Trang Linh

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên