MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kỹ sư Netflix quyết nghỉ việc lương 10 tỉ đồng/năm vì... chán

06-06-2022 - 15:11 PM | Sống

Kỹ sư Netflix quyết nghỉ việc lương 10 tỉ đồng/năm vì... chán

Làm việc ở vị trí kỹ sư phần mềm tại Netflix với mức lương mơ ước, sau 2 năm, Lin muốn chuyển sang vị trí quản lý sản phẩm, nhưng vẫn cảm thấy khó khăn khi không xác định rõ được mục tiêu bản thân mong muốn. Anh dần cảm thấy chán nản và quyết định thôi việc hồi tháng 5/2021.

Michael Lin bắt đầu làm việc tại Netflix năm 2017 ở vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp. Trước đó, Lin từng làm việc ở tập đoàn Amazon. Ban đầu, anh rất hào hứng với công việc của mình. Anh từng cho rằng, bản thân sẽ gắn bó với Netflix mãi mãi. Ngoài mức lương khủng tới 450.000 USD/năm ( khoảng 10 tỷ đồng), Michael còn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi khác từ công ty như các bữa ăn miễn phí, ngày nghỉ phép có lương và không giới hạn số ngày nghỉ. Công việc ở Netflix thực sự là mơ ước của nhiều người.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2021, Michael đột nhiên quyết định nghỉ việc khiến ai cũng ngạc nhiên. Bố mẹ anh là người đầu tiên phản đối. Với họ, công việc của Michael rất tốt. Anh nghỉ việc đồng nghĩa với việc "vứt bỏ công sức, vất cả của họ khi nhập cư vào Mỹ".

Ngoài ra, cố vấn cá nhân của Michael cũng phản đối quyết định nghỉ việc của anh vì anh chưa tìm được công việc thay thế sau khi nghỉ việc tại Netflix. Như vậy, anh sẽ bở lỡ cơ hội thương lượng được mức lương cao hơn ở công việc tiếp theo.

Kỹ sư Netflix quyết nghỉ việc lương 10 tỉ đồng/năm vì... chán - Ảnh 1.

Nhiều người xung quanh cho rằng Lin "bị điên". Thế nhưng, chàng kỹ sư công nghệ khẳng định, đầu óc anh hoàn toàn bình thường. Bất chấp những lời phản đối, Michael vẫn nghỉ việc sau 3 ngày.

8 tháng sau khi nộp đơn nghỉ việc, Michael khẳng định rằng, đó là một quyết định đúng đắn. Anh chia sẻ: "Khi bắt đầu làm việc tại Netflix, tôi thực sự yêu thích công việc của mình. Tôi được trả lương để thực hiện các nghiên cứu điển hình mà bạn có thể bắt gặp trong chương trình MBA. Mỗi ngày, tôi học được rất nhiều điều mới.

Thế nhưng, sự hào hứng đó chỉ kéo dài trong khoảng 2 năm. Các cuộc họp, các dự án chồng chéo nhau. Công việc kỹ thuật, công nghệ bắt đầu lặp lại như "copy & paste"".

Một lý do khác tác động tới quyết định của Michael chính là đại dịch COVID-19. Văn phòng Netflix nơi anh làm việc đóng cửa. Và tất cả những phần yêu thích trong công việc của Michael đều biến mất: Từ việc giao lưu, tiếp xúc với đồng nghiệp đến những chuyến đi teambuilding… Điều duy nhất còn lại là công việc. Thế nhưng, Michael cảm thấy công việc ngày càng nhàm chán.

Thậm chí, Michael đã thử chuyển đổi vị trí công việc sang bộ phận quản lý sả phẩm, quản lý sản xuất của Netflix… Tuy nhiên, anh không gặt hái được thành quả nào đáng kể. Với Michael, thời điểm đó anh kiếm được nhiều tiền nhưng chẳng thể phát triển, mất hết động lực.

Tháng 4/2021, quản lý trực tiếp đã đánh giá thấp hiệu quả công việc của Michael và đưa ra lời cảnh báo: "Cần tham gia nhiều hơn vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật của nhóm và giao tiếp nhiều hơn". Theo lời khuyên của quản lý, Michael cần cải thiện hiệu quả công việc sớm nếu muốn ở lại vị trí công việc này.

Michael bộc bạch: "Hiệu suất làm việc của tôi đã giảm sút vì động lực không còn. Trong khi đó, tôi không thể lấy lại được động lực trong công việc bởi mục tiêu cá nhân đã khác xa mục tiêu chung của đội nhóm.

8 tháng sau khi nghỉ việc, Michael chuyến qua làm công việc tự do và tự trả lương cho chính mình. Hiện tại, nguồn thu nhập của anh chưa ổn định, tuy nhiên anh tin rằng bản thân đã quyết định đúng đắn khi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết với công việc hiện tại.

https://cafef.vn/ky-su-netflix-quyet-nghi-viec-luong-10-ti-dong-nam-vi-chan-2022060614265806.chn

Thiên An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên