MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kỹ sư nổi tiếng 36 tuổi bị đột tử và câu chuyện của anh có thể thức tỉnh tất cả mọi người

27-01-2019 - 13:26 PM | Sống

Trước khi xảy ra chuyện khoảng 2 ngày, Tề Trí Dũng vẫn còn thức đêm để làm việc. Nếu Tề Trí Dũng coi trọng sức khỏe của bản thân, ít làm việc hơn, ít thức đêm hơn thì có lẽ kết quả đã khác.

Mới đây, báo chí Trung Quốc đưa tin, có một kỹ sư nổi tiếng tên Tề Trí Dũng vừa bị đột tử. Ngày xảy ra sự việc, Tề Trí Dũng vừa kết thúc cuộc họp với khách hàng, trên đường trở về nhà, anh ta đột nhiên cảm thấy rất đau đầu, anh lập tức dừng xe, nhưng rất nhanh anh Tề toàn thân mất đi ý thức, kèm theo nôn ói. Sau đó, Tề Trí Dũng được các động nghiệp đưa đến bệnh viện. Bác sĩ đã cấp cứu trong vòng 12 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không thể giữ được tính mạng cho Tề Trí Dũng.

Kỹ sư nổi tiếng 36 tuổi bị đột tử và câu chuyện của anh có thể thức tỉnh tất cả mọi người - Ảnh 1.

Mới đây, báo chí Trung Quốc đưa tin, có một kỹ sư nổi tiếng tên Tề Trí Dũng vừa bị đột tử.

Người vợ của Tề Trí Dũng nói: Tôi luôn nghĩ về câu nói cuối cùng của anh ấy "nghỉ ngơi một chút"! Đúng vậy, chồng tôi cần được nghỉ ngơi! Từ tháng 1/2017 đến tháng 10/ 2018, Tề Trí Dũng đã làm việc ở nước ngoài 22 tháng liên tục và không trở về Trung Quốc để nghỉ ngơi lấy một lần. Ngay cả vào những ngày lễ ở địa phương, anh ấy vẫn ở văn phòng để làm việc với khách hàng suốt cả ngày. Cho đến khi qua đời, anh vẫn còn 33 ngày nghỉ phép trong năm, nhưng anh không còn cơ hội sử dụng nó nữa".

Một tuần trước khi qua đời, Tề Trí Dũng từng gửi WeChat cho vợ và nói: "Bản thân vẫn có thể cố gắng được". Trước khi xảy ra chuyện khoảng 2 ngày, Tề Trí Dũng vẫn còn thức đêm để làm việc. Nếu Tề Trí Dũng coi trọng sức khỏe của bản thân, ít làm việc hơn, ít thức đêm hơn thì có lẽ kết quả đã khác. Nhiều người luôn suy nghĩ trong lòng rằng, tôi sẽ nỗ lực làm việc để kiếm thật nhiều tiền, tuy nhiên khi tính mạng không còn thì những thứ như nhà, xe hơi, cổ phiếu… tất cả cũng đều là vô nghĩa.

1. Steve Jobs đã thay đổi thế giới, nhưng cuộc sống của ông kết thúc quá sớm

Steve Jobs là một cái tên nổi tiếng, ông đã làm thay đổi thể giới, nhưng ông đã sớm kết thúc cuộc sống của mình ở tuổi 56 vì ung thư tuyến tụy . Chúng ta chỉ biết rằng Steve Jobs đã chết vì ung thư tuyến tụy, nhưng không biết rằng đằng sau căn bệnh ung thư là vô số những ngày ông thức đêm để làm việc, hết lần này đến lần khác ông giảm bớt thời gian ngủ của bản thân mình.

Kỹ sư nổi tiếng 36 tuổi bị đột tử và câu chuyện của anh có thể thức tỉnh tất cả mọi người - Ảnh 2.

Steve Jobs là một cái tên nổi tiếng, ông đã làm thay đổi thể giới, nhưng ông đã sớm kết thúc cuộc sống của mình ở tuổi 56 vì ung thư tuyến tụy.

Ông viết những lời cuối cùng: "Theo đuổi sự giàu có vô tận sẽ chỉ khiến mọi người trở nên tham lam và nhàm chán, trở thành một con quái vật biến thái - giống như chân dung của cuộc đời tôi".

2. Diêu Bối Na bị chết vì ung thư vú , nguyên nhân gây bệnh là thường xuyên luyện tập cả ngày lẫn đêm

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2015, ca sĩ Diêu Bối Na 34 tuổi, bị ung thư vú và đã mãi mãi ra đi. Diêu Bối Na có nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nên việc luyện tập cả ngày lẫn đêm là một yếu tố quan trọng trong việc gây ung thư vú.

Kỹ sư nổi tiếng 36 tuổi bị đột tử và câu chuyện của anh có thể thức tỉnh tất cả mọi người - Ảnh 3.

Ca sĩ Diêu Bối Na 34 tuổi, bị ung thư vú và đã mãi mãi ra đi.

3. Lý Khai Phục được chọn là một trong "Mười người có tầm ảnh hưởng trên thế giới", nhưng ông ta cũng bị bệnh

Vào năm 2013, Lý Khai Phục đã được chọn là một trong mười người có tầm ảnh hưởng thế giới. Tuy nhiên, sau khi nhận giải không lâu, ông bị ngã bệnh. Bác sĩ kiểm tra, phát hiện ông bị ung thư hạch. Suy ngẫm về bản thân, công việc của ông giống như một cái máy, và lịch trình hàng ngày là chính xác đến từng phút. Ngay cả khi nửa đêm, nhận được email công việc, ông cũng lập tức ngồi dậy làm việc. Lý Khai Phục cầm chiếc cúp xúc động nói: Khi bị bệnh mới phát hiện ra rằng, sức khỏe mất đi, thì cái gì cũng không có.

Cảm giác lớn nhất của người hiện đại là: mệt mỏi! Mệt mỏi khi làm việc quá sức, dễ gây ra hội chứng mệt mỏi mãn tính, chỉ cần tác động nhỏ cũng có thể gây bệnh, trường hợp nghiêm trọng, đột tử có thể xảy ra.

Kỹ sư nổi tiếng 36 tuổi bị đột tử và câu chuyện của anh có thể thức tỉnh tất cả mọi người - Ảnh 4.

Lý Khai Phục cầm chiếc cúp xúc động nói: Khi bị bệnh mới phát hiện ra rằng, sức khỏe mất đi, thì cái gì cũng không có.

Nếu trong vòng 6 tháng bạn thường xuyên mệt mỏi, nghỉ ngơi cũng không thể làm giảm bớt tình trạng mệt mỏi, kèm theo mất trí nhớ, đau đầu,đau họng, đau khớp, rối loạn giấc ngủ và trầm cảm, bạn nên tự nhủ - "Tôi phải nghỉ ngơi!"

Dấu hiệu kiểm tra sự mệt mỏi đáng lo ngại của bạn

1. Đau cơ: Chỉ đi 15 phút, cũng cảm thấy rất mệt mỏi và muốn ngồi xuống nghỉ ngơi.\

2. Đau xương: Vòng eo thường đau nhức. Khi người khác nhìn bạn phát hiện bạn có dáng đi xấu, thậm chí bị gù lưng.

3. Đau khớp: Lên và xuống cầu thang sẽ cảm thấy đau ở mắt cá chân hoặc khớp gối.

4. Tóc vàng: Bạn sẽ thấy tình trạng rụng tóc của mình ngày càng nghiêm trọng và tóc ngày càng vàng hơn trước.

5. Nứt móng tay: Bạn sẽ thấy móng tay bị xỉn màu và nứt nẻ.

Kỹ sư nổi tiếng 36 tuổi bị đột tử và câu chuyện của anh có thể thức tỉnh tất cả mọi người - Ảnh 5.

Bạn sẽ thấy móng tay bị xỉn màu và nứt nẻ.

6. Răng thưa: Chảy máu răng xảy ra khi đánh răng, răng của bạn ngày càng thưa hơn và rất dễ bị nghiến răng khi ăn.

7. Da kém: Da không đàn hồi và xỉn màu, thậm chí sau khi chăm sóc cẩn thận, còn xuất hiện tình trạng bong tróc.

Kết quả: Nếu bạn có nhiều hơn 2 trong số 7 biểu hiện trên, bạn nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe, cơ thể đã đưa ra báo động, nên đến bệnh viện để kiểm tra. Cuối cùng, xin mọi người hãy nhớ, đừng thức khuya, khi cơ thể mệt mỏi hãy nghỉ ngơi. Vì bản thân, vì gia đình, hãy trân trọng cơ thể của chính mình.

(Nguồn: Sohu)

Theo HÀ VŨ

Helino

Trở lên trên