TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ vọng mùa cao điểm trở lại, Digiworld (DGW) đặt kế hoạch lãi tăng trưởng 87% trong quý 3

15-08-2022 - 16:30 PM | Thị trường chứng khoán

Kỳ vọng mùa cao điểm trở lại, Digiworld (DGW) đặt kế hoạch lãi tăng trưởng 87% trong quý 3
Digiworld lên kế hoạch doanh thu đạt 6.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng trong quý 3

Trong quý 3, Digiworld lên kế hoạch doanh thu đạt 6.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng, tương ứng tăng 70% và 87% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo tài chính công bố, trong quý 2, CTCP Thế Giới Số (Digiworld, mã DGW) ghi nhận doanh thu thuần tăng 16,4% so với cùng kỳ, lên 4.910 tỷ đồng. Biên lãi gộp đạt 6,6% cải thiện đôi chút so với cùng kỳ, tương ứng lợi nhuận gộp đạt 320 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận ròng thu về 137 tỷ đồng, tăng 18% so với quý 2 năm ngoái.

Trong cơ cấu doanh thu, mảng máy tính xách tay và máy tính bảng đóng góp 1.130 tỷ đồng dù quý 2 là mùa thấp điểm của thị trường laptop cùng với sự suy giảm nhu cầu của người tiêu dùng. Nhu cầu thị trường điện thoại di động cũng giảm nhưng doanh thu vẫn tăng 26% so với cùng kỳ, đạt 2.703 tỷ đồng nhờ gia tăng thị phần của Xiaomi và đóng góp của dòng iPhone.

Mảng thiết bị văn phòng mang về 984 tỷ đồng doanh thu, tăng 48% nhờ tăng trưởng của các sản phẩm IOT đến từ thương hiệu Xiaomi, Huawei và Apple. Ngoài ra, Digiworld bắt đầu phân phối sản phẩm thiết bị gia dụng từ Whirlpool, Tivi Xiaomi và ghi nhận tín hiệu doanh thu tích cực trong quý 2.

Mảng hàng tiêu dùng đóng góp 93 tỷ đồng doanh thu, tăng 18% khi Việt Nam trở lại trạng thái bình thường mới sau dịch bệnh, nhu cầu sử dụng các sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh phục vụ đời sống như nước giặt, nước xả, kem đánh răng, nước rửa chén và sản phẩm dược tăng dần.

Kỳ vọng mùa cao điểm trở lại, Digiworld (DGW) đặt kế hoạch lãi tăng trưởng 87% trong quý 3 - Ảnh 1.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Digiworld ghi nhận doanh thu đạt 11.810 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 351 tỷ đồng, tương ứng tăng 28% và 57% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, công ty đã thực hiện được khoảng 45% kế hoạch cả năm đề ra.

Kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 87% trong quý 3

Trong quý 3, Digiworld lên kế hoạch doanh thu đạt 6.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng, tương ứng tăng 70% và 87% so với cùng kỳ. Đây là mùa tựu trường, cao điểm hàng năm của mặt hàng máy tính xách tay và máy tính bảng, do đó, Chứng khoán TPS kỳ vọng doanh thu của Digiworld sẽ tăng trở lại ở tất cả các nhãn hàng.

Mảng điện thoại di động được dự báo tiếp tục tăng trưởng nhờ các model mới và sự gia tăng thị phần của Xiaomi, cộng thêm doanh thu của các sản phẩm iPhone. Hơn nữa, Việt Nam đang dần tắt sóng 2G dẫn đến nhu cầu chuyển đổi điện thoại từ feature phone sang smartphone ngày càng tăng, tạo ra lượng cầu mới cho mảng này. Ước tính kết quả kinh doanh tháng 7, mảng điện thoại của Digiworld vẫn giữ được mức tăng trưởng ấn tượng 105% so với cùng kỳ năm trước.

Mảng thiết bị văn phòng, doanh thu sẽ được đóng góp bởi các sản phẩm IOTs, cùng với doanh thu từ các sản phẩm thiết bị gia dụng như tivi Xiaomi, sản phẩm Whirlpool. Bên cạnh đó, doanh thu mảng hàng tiêu dùng được kỳ vọng tiếp tục duy trì tăng trưởng trong quý 3 nhờ đóng góp từ các nhãn hàng tiêu dùng và dược phẩm hiện tại.

Kỳ vọng mùa cao điểm trở lại, Digiworld (DGW) đặt kế hoạch lãi tăng trưởng 87% trong quý 3 - Ảnh 2.

Năm 2022, Digiworld đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 26.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 800 tỷ đồng, lần lượt tăng 25% và 22% so với thực hiện năm ngoái. Trong đó, mảng điện thoại di động vẫn sẽ đóng góp lớn nhất, kế đến là máy tính xách tay, thiết bị văn phòng, tiêu dùng. Công ty đang tiến hành các thương vụ M&A để mở rộng hoạt động kinh doanh. Nếu thành công, công ty được M&A kỳ vọng sẽ đóng góp thêm 7-8% lợi nhuận năm 2022. Ngoài ra, Digiworld còn có các kế hoạch tăng vốn để hợp nhất công ty con trong năm 2023.

Theo Bảo Vy

Nhịp sống kinh doanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên