MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Là người giàu nhất thế giới hiện tại, vì sao Elon Musk vẫn luôn 'hờ hững' với tiền bạc?

09-01-2021 - 08:34 AM | Sống

Là người giàu nhất thế giới hiện tại, vì sao Elon Musk vẫn luôn 'hờ hững' với tiền bạc?

Thay vì theo đuổi đồng tiền, triết lý sống của Elon Musk là "làm sao tạo ra tương lai tốt hơn", bằng cách "tạo ra những thứ thú vị, bạn sẽ làm cuộc sống tốt hơn".

Vào đêm ngày 7/1/2020 (giờ Việt Nam), Elon Musk đã chính thức trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay. Việc giá cổ phiếu Tesla tăng 4,8% trong phiên giao dịch 7/1 đã giúp tài sản ròng của vị tỷ phú gốc Nam Phi đã vượt 188,5 tỷ USD, nhiều hơn 1,5 tỷ USD so với ông Jeff Bezos - người nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ tháng 10/2017.

Năm 2020 là một năm thắng lợi vang dội của Elon Musk, khi tài sản của tỷ phú công nghệ này đã tăng hơn 150 tỷ USD. Thành công này có được là nhờ giá trị cổ phiếu của Tesla tăng xấp xỉ 743% chỉ trong năm ngoái.

Ngoài 20% cổ phần Tesla đang nắm giữ, Elon Musk còn sở hữu khoảng 42 tỷ USD lợi nhuận từ các quyền chọn mua cổ phiếu của công ty này với giá thấp hơn giá thị trường. Đây là phần thưởng mà Elon Musk nhận được từ ban giám đốc của Tesla, được tính toán và thực thi dựa trên 2 tiêu chí: Các mục tiêu về kinh doanh của Tesla liên quan tới doanh thu, lợi nhuận, và vốn hóa.

Năm 2020 là một năm thắng lợi vang dội của Elon Musk, khi tài sản của tỷ phú công nghệ này đã tăng hơn 150 tỷ USD.

Đáng chú ý, mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, Elon Musk lại tỏ ra không quá mặn mà khi trở thành người giàu nhất thế giới. Trên trang Twitter cá nhân của mình, thay vì viết một bài diễn văn thật dài và tràn đầy cảm xúc, CEO của Tesla chỉ tweet 1 dòng ngắn gọn với nội dụng: "Well, back to work" (Tạm dịch: Chà, trở lại làm việc thôi nào).

Trước đó, khi trang Twitter chính thức của Tesla đề cập đến việc Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản 190 tỷ USD, vị tỷ phú 49 tuổi này cũng chỉ phản hồi 1 cách đầy…hờ hững: "How strange" (Tạm dịch: Kỳ lạ làm sao).

Trong một bài phỏng vấn với BBC vào năm 2014, Elon Musk khẳng định bản thân ông cũng không biết mình giàu đến mức nào.

"Nó không giống như việc tôi luôn có sẵn một đống tiền mặt ở đâu đó," ông nói. "Thực sự chỉ là tôi có một số cổ phiếu nhất định trong Tesla, SpaceX và SolarCity, và thị trường đánh giá cao những cổ phiếu đó."

Bản thân Elon Musk cũng coi việc khi chết mà để lại tiền tỷ trong ngân hàng là một sự thất bại. Thay vì theo đuổi đồng tiền, triết lý sống của Elon Musk là "làm sao tạo ra tương lai tốt hơn", bằng cách "tạo ra những thứ thú vị, bạn sẽ làm cuộc sống tốt hơn". Đó là lý do tại sao việc xây dựng căn cứ trên sao Hỏa, đẩy nhanh sự tiến hóa của nhân loại trở thành động lực cho Musk.

"Tôi rất mong muốn nhân loại vượt xa khỏi Trái Đất này, đưa người lên sao Hỏa, có căn cứ trên Mặt Trăng, và thực hiện thường xuyên các chuyến bay lên quỹ đạo."

Việc xây dựng căn cứ trên sao Hỏa, đẩy nhanh sự tiến hóa của nhân loại trở thành động lực cho Musk.

"Khoảng một nửa tài sản của tôi dùng để giải quyết các vấn đề trên Trái đất. Trong khi đó, một nửa còn lại được sử dụng để xây dựng một thành phố có khả năng tự cung tự cấp trên sao Hỏa để đảm bảo sự sống (của tất cả các loài) vẫn tiếp tục trong trường hợp Trái đất bị thiên thạch lao vào, hoặc trong trường hợp Thế chiến thứ 3 xảy ra và nhân loại tự hủy diệt chính mình", dòng Tweet được ghim ở đầu trang Twitter của Elon Musk ghi rõ.

Tổng hợp

Anh Việt

Pháp luật và Bạn đọc

Theo Anh Việt

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên