MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lại chuyện căn nhà đầu tiên: "Tậu" nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ!

28-02-2022 - 08:13 AM | Sống

Sở hữu một căn nhà của riêng mình khi còn trẻ vẫn luôn là mơ ước của nhiều người.

Với phần lớn chúng ta, căn nhà đầu tiên là cột mốc vô cùng quan trọng trong đời. Khi tự mình sở hữu nó lúc còn trẻ lại càng đáng tự hào hơn nữa. Bởi đó chắc chắn là thành quả sau một thời gian dài đổ mồ hôi sôi nước mắt vừa kiếm tiền vừa chắt bóp chi tiêu.

Dẫu vậy mỗi người lại có một mục đích khác nhau khi mua nhà. Có người muốn sở hữu một tổ ấm riêng, có người muốn thoát cảnh đi thuê nhà tạm bợ, có người lại mua xong rồi đem cho người khác thuê,... Không biết những người đã sở hữu căn nhà đầu tiên từ khi còn khá trẻ này có quan điểm thế nào với việc mua nhà? 

Bước qua cột mốc 26 tuổi, Nghiêm Thành An đã sở hữu cho mình một căn chung cư cao cấp có giá gần 3 tỷ, là thành quả sau nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực môi giới căn hộ. Tuy nhiên An lại đem căn nhà của mình cho thuê còn bản thân đi ở nhà thuê để tiện đi lại và giúp trả lãi ngân hàng. 

Lại chuyện căn nhà đầu tiên: Tậu nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ! - Ảnh 1.
Lại chuyện căn nhà đầu tiên: Tậu nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ! - Ảnh 2.

Vào dịp tròn 30 tuổi, Trương Như Ngọc (33 tuổi) quyết định mang toàn bộ số tiền tiết kiệm được sau 8 năm lăn lộn ở TP.HCM để mua căn hộ 2 tỷ đồng . Lý do cô quyết tâm phải sở hữu một căn nhà của riêng mình là để tránh trường hợp lấy chồng "bị trả về nơi sản xuất" như mẹ doạ. 

Lại chuyện căn nhà đầu tiên: Tậu nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ! - Ảnh 3.
Lại chuyện căn nhà đầu tiên: Tậu nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ! - Ảnh 4.

Cách đây vài năm, câu chuyện Phạm Tùng Dương (23 tuổi) - một sinh viên Ngoại thương sở hữu 5 căn chung cư khi mới 21 tuổi khiến dân tình dậy sóng. Cách làm của Dương là vay ngân hàng để mua nhà rồi đem cho thuê. Căn hộ đầu tiên có giá 1,2 tỷ đồng gồm 500 triệu do Dương tiết kiệm, còn lại nhờ gia đình đứng tên vay ngân hàng. 

Lại chuyện căn nhà đầu tiên: Tậu nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ! - Ảnh 5.

Năm 26 tuổi, Nguyễn Minh Thuỳ mua căn nhà 54m2 nhỏ xinh, ấm áp có giá 1,8 tỷ đồng . Để mua nhà, Thuỳ đã phải vay ngân hàng và gặp không ít khó khăn trong mùa dịch nhưng cô nàng vẫn khẳng định nên mua nhà càng sớm càng tốt.

Lại chuyện căn nhà đầu tiên: Tậu nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ! - Ảnh 6.
Lại chuyện căn nhà đầu tiên: Tậu nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ! - Ảnh 7.

Sở hữu căn chung cư rộng 98m2 nhưng Lê Trung Hiếu (31 tuổi) đem cho thuê còn bản thân lại ở cùng bố mẹ trong căn phòng rộng chỉ khoảng 20m2. Bởi nhà Hiếu mua là trả góp nên giờ cứ cho thuê như 1 cách đầu tư, bao giờ đến thời điểm thích hợp thì dọn ra ở riêng. 

Lại chuyện căn nhà đầu tiên: Tậu nhà tiền tỷ, vay cả ngân hàng nhưng ở hay cho thuê thì còn TUỲ! - Ảnh 8.
https://kenh14.vn/lai-chuyen-can-nha-dau-tien-tau-nha-tien-ty-vay-ca-ngan-hang-nhung-o-hay-cho-thue-thi-con-tuy-20220227220155278.chn

Theo SA

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên