MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại phát hiện hàng trăm kg tôm tạp chất tại Cty Quốc Ái

01-09-2016 - 10:13 AM | Thị trường

Khi đoàn chức năng đến kiểm tra, Cty Quốc Ái tiếp tục đóng cửa không tiếp đoàn. Sau khi đoàn liên ngành vào được bên trong, kiểm tra kho hàng phát hiện hàng trăm kg tôm tạp chất.

Nguồn tin từ Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, vào chiều tối ngày 29/8, Đoàn kiểm tra liên ngành 664 của tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra đột xuất Cty TNHH Chế biến Xuất nhật khẩu Thủy sản Quốc Ái (Cty Quốc Ái, ở ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau), phát hiện hàng trăm kg tôm có chứa tạp chất (agar) trong kho lạnh.

Khi đoàn chức năng đến làm việc, Cty Quốc Ái tiếp tục những chiêu trò chống đối như: Không mở cửa tiếp đoàn, cúp điện, gây khó khăn cho quá trình kiểm tra. Sau khoảng 3h đồng hồ đấu tranh, thuyết phục, lực lượng chức năng vào được bên trong, khi tiến hành kiểm tra kho hàng phát hiện hàng trăm kg tôm tạp chất.

Đoàn đã bốc 6 mẫu ngẫu nhiên trong 6 thùng tôm để kiểm tra, phát hiện 3 mẫu có tạp chất. Theo đó, đoàn đã thu giữ toàn bộ 47 thùng hàng trong kho, mỗi thùng nặng 10kg. Loại tôm bị thu giữ là sú nguyên con, đóng hộp đông lạnh, chuẩn bị được xuất đi.


Cơ quan chuyên ngành kiểm tra và phát hiện mẫu tôm của Cty Quốc Ái có chứa tạp chất

Cơ quan chuyên ngành kiểm tra và phát hiện mẫu tôm của Cty Quốc Ái có chứa tạp chất

Trước đó, ngày 20/8, Đoàn kiểm tra liên ngành của Cục Quản lý Chất lượng NLS-TS kết hợp cùng Cục An ninh Kinh tế Nông lâm nghiệp và công an địa phương cũng đã tiến hành kiểm tra Cty Quốc Ái.

Cty này đã không hợp tác, không mở cửa cho đoàn chức năng vào làm việc. Sau đó, bằng những chiêu trò, Cty Quốc Ái gọi là “sự cố” như cúp điện, xì hơi ga, từ đó công nhân mang tang vật đi tẩu tán. Tại hiện trường, Đoàn kiểm tra kịp thu giữ hơn 70kg tôm có tạp chất; khoảng 120kg tạp chất (agar); 15 bộ xi lanh, kim tiêm và 6 thiết bị bơm tạp chất khác. Tang vật được niêm phong và giao Cty lưu giữ.

Tuy nhiên, vào ngày 21/8, khi cơ quan chức năng địa phương đến tiếp nhận tang vật để xử lý theo thẩm quyền, phát hiện tang vật đã bị đánh tráo. Không hiểu tại sao sau một đêm, tôm tạp chất đã thành tôm sạch, còn tạp chất (agar) bỗng biến thành nước.

Được biết, vào năm 2014, Cty Quốc Ái cũng đã bị cơ quan chức năng xử phạt 100 triệu đồng vì hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu.

Theo Trần Hiếu

Nông nghiệp Việt Nam

Trở lên trên