MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lại thêm nghi vấn lọt đề Toán thi tốt nghiệp, Bộ GD&ĐT nói gì?

28-06-2023 - 19:43 PM | Sống

Lại thêm nghi vấn lọt đề Toán thi tốt nghiệp, Bộ GD&ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng về hình ảnh nghi vấn lọt đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán.

Chiều 28/6, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã nhận được phản ánh về hình ảnh lọt đề môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023.

"Bộ GD&ĐT đã chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định", vị này nói thêm.

Lại thêm nghi vấn lọt đề Toán thi tốt nghiệp, Bộ GD&ĐT nói gì? - Ảnh 1.

Độc giả phản ánh lọt đề thi môn Toán. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Trước đó, một bạn đọc thông tin tới Tuổi Trẻ Online phản ánh về nghi vấn lộ đề thi môn Toán. Người này cho biết đề thi được một đồng nghiệp gửi nhờ xem hộ. "Theo đồng nghiệp này thì thí sinh gửi đề ra để nhờ giải hộ, sau đó đồng nghiệp chuyển cho tôi xem", bạn đọc trên thông tin.

Hình ảnh đề thi bị lộ ra là mã đề 113, từ câu 41 đến câu 45. Qua đối chiếu với mã đề 113 chính thức từ Bộ GD&ĐT, từ câu 41 đến 45 hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh đề thi được cho là bị lộ.

Hình ảnh đề thi được bạn đọc Tuổi Trẻ cung cấp còn cho thấy chữ ký và tên của cán bộ coi thi 2 trên phần tờ giấy làm bài thi trắc nghiệm môn Toán.

Cũng trong sáng nay, cả nước xôn xao với đề thi Văn bị phát tán trên mạng xã hội khi thí sinh vẫn đang trong thời gian làm bài thi theo quy định. Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng khoảng 8h ngày 28/6. Bộ đã nắm bắt thông tin và chuyển cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc.

"Thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh", vị đại diện nói. Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa ghi nhận thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi.

Để đảm bảo an toàn cho các môn thi tiếp theo, Bộ GD&ĐT đề nghị các Hội đồng thi các tỉnh tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Chiều 28/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút dưới hình thức thi trắc nghiệm. Buổi sáng thí sinh thi môn Văn. Ngày 29/6, thí sinh tiếp tục thi Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên).

Khoảng một triệu thí sinh tham dự kỳ thi. Theo Bộ GD&ĐT, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2023 chủ yếu trong chương trình lớp 12.

Theo Hà Cường/VTC News

VTC News

Trở lên trên