MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lại xảy ra lùm xùm tại Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột

21-03-2023 - 16:58 PM | Xã hội

Trong khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang xem xét xử lý trách nhiệm do để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm tại Trường THPT Chu Văn An thì lại có đơn thư phản ánh của giáo viên.

Ngày 21-3, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết đang xem xét xử lý trách nhiệm của cá nhân, tập thể để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm tại Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột.

Lại xảy ra lùm xùm tại Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Trường THPT Chu Văn An - nơi liên tiếp xảy ra các vi phạm, khuyết điểm gây bức xúc cho phụ huynh

Về thông tin lãnh đạo sở đã họp và thống nhất quan điểm điều chuyển hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An đến trường khác, vị lãnh đạo sở nói: "Chưa chính thức".

Liên quan đến Trường THPT Chu Văn An, cùng ngày, một lãnh đạo Công đoàn Sở GD-ĐT cho biết đã nhận được đơn kiến nghị của 1 giáo viên về Đại hội Công đoàn trường.

Theo đơn của thầy N.Đ.T., ngày 3-3, tại Đại hội trù bị dự kiến nhân sự cho Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 có giới thiệu 6 người, bầu lấy 5 người vào Ban chấp hành (BCH).

Ngày 8-3, thầy T. được triệu tập hội nghị bỏ phiếu giới thiệu nhân sự và biểu quyết thông qua nhân sự là 7 người, giới thiệu cho Đại hội BCH là 5 người.

Tuy nhiên, tại Đại hội chính thức ngày 18-3, Đoàn chủ tịch đã điều hành Đại hội bầu tròn 7 người vào BCH, điều này không đúng với Đại hội trù bị và không đúng với quy trình nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Bên cạnh đó, trong đề án xây dựng giới thiệu nhân sự để bầu chức danh chủ tịch 2 người nhưng khi Đại hội chỉ 1 người, điều này cũng không đúng với quy trình cán bộ và đại hội trù bị. Đặc biệt, khi thay đổi số lượng và quy trình bầu nhân sự thì không thông qua cấp ủy…

Một lãnh đạo Công đoàn Sở GD-ĐT cho biết được mời tham dự Đại hội Công đoàn Trường THPT Chu Văn An. Tại đại hội có nhiều ý kiến nên thời gian phải kéo dài. Về nhân sự, lúc đại hội trù bị chỉ xây dựng đề án 6 người lấy 5 nhưng khi ra đại hội thì khác.

"Thêm một vấn đề nữa là Chủ tịch Công đoàn trường vẫn trúng vào BCH nhưng có số phiếu bầu thấp. Do đó, tôi có trao đổi với lãnh đạo nhà trường là cần tính toán đưa người có uy tín cao làm Chủ tịch Công đoàn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của đoàn viên, người lao động" - vị này cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, những năm qua, tại Trường THPT Chu Văn An liên tiếp xảy ra những vi phạm, khuyết điểm, gây bức xúc cho phụ huynh.

Mới đây, ông Đặng Minh Tâm, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An, gửi đơn kiến nghị, phản ánh đến Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đề nghị làm rõ khuất tất trong thực hiện quy trình bổ nhiệm lại ông mà một số vấn đề khác.

Vào cuộc xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo số 249/TB-SGDĐT (thông báo 249) kết quả xác minh đơn và chỉ ra nhiều vi phạm, khuyết điểm; yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm những người có liên quan.

Đến ngày 8-3, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An đã báo cáo cho biết nhà trường đã tổ chức cuộc họp và rút kinh nghiệm đối với bà Huỳnh Thị Kim Huệ (hiệu trưởng), ông Đặng Minh Tâm và văn thư.

Bên cạnh đó, báo cáo đã "phản pháo" thông báo 249 của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk một số chi tiết đồng thời, chỉ ra trách nhiệm của sở trong việc bổ nhiệm lại ông Tâm.

Theo Cao Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên