MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm cộng tác viên "chốt đơn hàng" online, nam thanh niên bị lừa hơn 100 triệu đồng

25-06-2023 - 10:30 AM | Kinh tế số

Thời gian qua, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo làm cộng tác viên online, nhưng nhiều người vẫn sập bẫy chiêu trò này.

Công an TP Hà Nội cho biết: Công an thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội đang điều tra vụ lừa đảo với thủ đoạn như trên.

Theo đó, vào ngày 7/6/2023, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận tin báo của anh V. (SN 1992; HKTT: Sơn Tây, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Anh V. cho biết có nhận được lời mời làm cộng tác viên và khi làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng cho sàn thương mại điện tử. Khi đặt lệnh làm nhiệm vụ tăng tương tác cho sàn, anh V. sẽ được hưởng hoa hồng 10%. Anh V. đã chuyển khoảng 130 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền gốc cũng như tiền hoa hồng đã thoả thuận. Lúc này anh V. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo P.V

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên