TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâm Đồng không có dự án nào đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trong Quý 2

07-07-2021 - 08:18 AM | Bất động sản

Lâm Đồng không có dự án nào đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trong Quý 2

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản số 1307/BC-SXD ngày 2/7/2021 về thực hiện việc công bố thông tin nhà ở và thị trường BĐS quý 2/2021 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo báo cáo của Sở này, trong quý 2, tỉnh có 2 dự án nhà ở thương mại được cấp phép; 3 dự án phát triển nhà ở, dự án BĐS đang triển khai với số lượng 10 căn.

Có 1 dự án đã hoàn thành trong quý với số lượng 5 căn. Riêng số lượng dự án, căn hộ đủ điều kiện bán hàng hình thành trong tương lai trên địa bàn tỉnh không có dự án nào trong quý 2.

Về lượng giao dịch, quý 2/2021 tỉnh này giao dịch được 19 căn chung cư, nhà ở riêng lẻ là 1.136 căn, đất nền chuyển nhượng là 11.865 nền. 81 nền đất tồn kho trong quý.

Về bồi thường giải phóng mặt bằng, theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh này, hiện Công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng cho các dự án đầu tư xây dựng gặp nhiều khó khăn do xác định đơn giá đất để bồi thường còn bất cập đồng thời chưa có cơ chế, chính sách về đất đai để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng. Theo đó, Sở đề nghị Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ kiến nghị Quốc hội sớm sửa đổi Luật đất đai năm 2013; trong đó cần có quy định để tháo gỡ về xác định giá bồi thường, hỗ trợ về đất khi nhà nước thu hồi để đầu tư dự án.

Đồng thời, đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu tinh gọn lại các biểu mẫu báo cáo, lượng thông tin, chế độ báo cáo để giảm thiểu thời gian thực hiện của các cơ quan, tổ chức cá nhân cung cấp thông tin, dữ liệu, quản lý, khai thác và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên