MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm gì thì làm, nếu rèn luyện được 10 thói quen tốt này thì sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ với phiên bản tuyệt vời của mình

26-09-2021 - 06:41 AM | Sống

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết tìm hiểu những thói quen tốt giúp mình ngày càng trở thành phiên bản tuyệt vời hơn.

Con người sẽ ngày càng tốt hơn nếu tập được những thói quen tốt và ngày càng thụt lùi nếu không may mắc phải thói quen xấu . Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết tìm hiểu những thói quen tốt giúp mình ngày càng trở thành phiên bản tuyệt vời. 10 thói quen dưới đây, bạn nên rèn luyện càng sớm càng tốt nếu muốn cuộc sống của mình sẽ ngày càng tươi đẹp và may mắn.

1. Để trở nên giàu có, không nhất định là cố gắng mua những chiếc túi xách, đôi giày đắt tiền hay để tận hưởng cuộc sống xa hoa. Thay vào đó, phải duy trì thói quen học hỏi tích cực, trau dồi năng lực tài chính và tư duy độc lập của bản thân.

2. Tập thói quen phớt lờ với những lời bàn tán về bạn, đừng để bị ảnh hưởng bởi những nhận xét một chiều, tiêu cực. Thay vào đó, học cách tạo dựng cuộc sống bằng khả năng của mình. Vài năm nhìn lại, bạn sẽ thấy những năm tháng trưởng thành, tự lập đó là vô giá.

Làm gì thì làm, nếu rèn luyện được 10 thói quen tốt này thì sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ với phiên bản tuyệt vời của mình - Ảnh 1.

3. Làm một cô gái tươm tất. Bạn không cần phải trưng diện bóng bẩy mà chỉ cần một bộ cánh phù hợp, đầu tóc gọn gàng, chân mày được tỉa tót ngay ngắn… Với nụ cười tự tin, bạn đã là một gái sành điệu, quyến rũ rồi đấy. Đừng nghĩ tươm tất để thu hút người khác phái, sự chỉn chu, gọn gàng là một cách tôn trọng bản thân và bất kì người nào bạn tiếp xúc. Những cô gái như vậy luôn tỏa sáng, dù ở đâu cũng thu hút mọi người vây quanh.

4. Học yêu bản thân rồi mới nghĩ đến chuyện yêu người khác. Yêu bản thân không khiến bạn trở nên ích kỉ mà giúp bạn hiểu chính mình. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng xác định được ranh giới trong các mối quan hệ. Tự hạ thấp bản thân, để người khác vượt qua ranh giới sẽ không những không khiến đối phương cảm động mà có thể khiến mọi người chấp nhận sự đóng góp của bạn như một lẽ tất nhiên.

Một khi bạn không hiểu điều này, hạ mình xuống và luôn sống vì người khác thì cuộc đời bạn chỉ toàn nỗi đau. Do đó, hãy rèn luyện cách sống yêu mình trước rồi mới yêu người khác. Như vậy bạn mới tràn đầy sức hút và thú vị.

Làm gì thì làm, nếu rèn luyện được 10 thói quen tốt này thì sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ với phiên bản tuyệt vời của mình - Ảnh 2.

5. Khí chất quan trọng hơn ngoại hình. Một cô gái trang điểm trông đẹp nhưng không chú trọng đến hình thể như đi cúi người về phía trước, khòm lưng… như vậy thì dù trang điểm đẹp thế nào cũng không gây sự chú ý từ người khác được.

6. Luyện tập thói quen đọc sách, đó là cách giúp bạn trở nên quyến rũ từ trong ra ngoài. Quyển sách không chỉ chứa đựng kiến thức mà còn có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết của người đi trước để lại, giúp bạn nhanh chóng cải thiện tư duy và hình mẫu của mình.

7. Khi yêu đừng nghĩ rằng "mình may mắn lắm mới có được người này". Đó là cách bạn vô tình hạ thấp giá trị của bản thân. Càng ngày, nó sẽ khiến bạn tự ti, cảm thấy mình không xứng với người này. Dừng ngay suy nghĩ này lại bởi bạn và anh ta, ai cũng là người bình thường. Hãy đối xử bình đẳng với người bạn thích, bạn sẽ thấy cả hai gần gũi nhau hơn.

8. Bất kì một mối quan hệ nào, dù đôi lứa yêu nhau, bạn bè hay đồng nghiệp, không cần biết mức độ thân thiết như thế nào nhưng luôn phải giữ những bí mật cho riêng mình. Đừng hoàn toàn thú nhận bản thân với nhau. Bộc lộ càng nhiều, mối quan hệ sẽ khăng khít hơn nhưng vô tình, nó khiến bạn đối mặt với nhiều nguy hiểm. Thế nên dù mối quan hệ thân thiết đến đâu, đừng thật thà kể hết mọi thứ, nó sẽ giúp bạn an toàn hơn và mối quan hệ sẽ hài hòa hơn.

Làm gì thì làm, nếu rèn luyện được 10 thói quen tốt này thì sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ với phiên bản tuyệt vời của mình - Ảnh 3.

9. Học cách đánh giá một mối quan hệ có đáng để giữ gìn hay không. Bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, tốt thì sẽ giúp bạn trở nên tích cực, độc hại thì sẽ khiến bạn ngày trở nên yếu kém, mệt mỏi. Dù thỉnh thoảng quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người yêu có thể xảy ra mâu thuẫn nhưng nó không khiến bạn đau khổ hay khóc lóc liên tục. Nếu một mối quan hệ khiến bạn vô cùng tức giận, gây ra những mất mát và rắc rối thì bạn nếu chấm dứt nó ngay. Tuổi trẻ chỉ có một, đừng để bản thân thất vọng.

10. Tự tin, chấp nhận bản thân mình một cách thành thật. Nhiều cô gái từ nhỏ được bố mẹ dạy rằng con gái thì phải thuỳ mị, nết na, lớn lên thì mọi người xung quanh bảo rằng phải ốm, mảnh mai mới quyến rũ. Vậy là họ chạy theo những quy chuẩn do người khác áp đặt lên mình. Hãy luyện cho mình thói quen không để đánh giá của mọi người trở thành gông cùm, xiềng xích, khiến bạn rơi vào bế tắc. Dũng cảm cởi bỏ nó và tự mình quyết định người mà mình muốn trở thành. Bằng cách này, bạn trông sẽ đẹp hơn bao giờ hết.

(Nguôn: Zhihu)

Theo Đại Lâm Mộc

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên