TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm rõ thông tin "Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370"

07-09-2018 - 20:18 PM | Xã hội

Làm rõ thông tin "Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370"

UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin một công dân đến tòa soạn Báo Gia Lai cung cấp thông tin và khẳng định biết địa điểm máy bay MH370 rơi.

Chiều ngày 7-9, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc số 2569 chỉ đạo Công an tỉnh và tòa soạn Báo Gia Lai xác minh nội dung thông tin "Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 " mà Báo Gia Lai đăng tải.

UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu hai đơn vị trên báo cáo thông tin ngay trong ngày 7-9.

Làm rõ thông tin Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 - Ảnh 1.

Hình ảnh cho rằng máy bay MH370 rơi đăng tải trên Báo Gia Lai

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Báo Gia Lai điện tử đã đăng tải bài viết cho rằng một công dân ở Gia Lai biết chính xác địa điểm máy bay MH370 mất tích cách đây 4 năm.

Theo bài báo, ngày 6-9, một công dân Gia Lai giấu tên đã đến Báo Gia Lai Online khẳng định anh phát hiện địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia (mất tích ngày 8-3-2014) rơi. Người đàn ông này đã đưa toàn bộ clip anh quay được cách đây 4 năm trên Goole Earth về hình ảnh của chiếc máy bay này.

Người đàn ông này cho biết 4 năm trước, lúc ấy đang làm ăn tại tỉnh Đắk Nông, tình cờ lang thang tìm kiếm thông tin hình ảnh vệ tinh trên mạng anh thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó anh đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay này trên Google Earth. Hiện nay lòng hồ mực nước dâng cao, không thể quan sát bằng mắt thường nếu đi trên mặt hồ hoặc chụp ảnh qua vệ tinh.

Làm rõ thông tin Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 - Ảnh 2.

Bài báo "Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370" khi chưa rút xuống

Cũng theo Báo Gia Lai, sau đó anh đưa clip này lên YouTube, có hơn 5.700 lượt xem (tuy nhiên vì nhiều lý do nên đã được gỡ xuống) nhưng không ai ý kiến gì. Gần đây qua báo chí anh thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa hình ảnh máy bay trong clip mà anh đưa lên mạng cách đây 4 năm. Vậy nên anh quyết định công bố thông tin này cho Báo Gia Lai Online.

Trong khi đó, chiều cùng ngày, bài báo này trên Báo Gia Lai bất ngờ bị gỡ xuống.

Theo C. Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên