MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm rõ vụ tố cáo lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở GTVT Kiên Giang

11-04-2019 - 08:39 AM | Xã hội

Vụ tố cáo UBKT Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở GTVT Kiên Giang đã kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý đến nơi đến chốn.

Ông Tống Phước Trường, Phó ban Tuyên giáo tỉnh Kiên Giang cho biết, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Kiên Giang đã ban hành quyết định số 1604 thành lập đoàn kiểm tra do Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, ông Trường là phó đoàn để giải quyết nội dung tố cáo lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở GTVT của ông Nguyễn Hoàng Vũ, đảng viên, cán bộ thuộc Cảng vụ đường thủy nội địa thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, ông Vũ liên tục có đơn tố cáo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Cảng vụ đường thuỷ nội địa có nhiều sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ, thanh quyết toán khống và cố tình trù dập, kỷ luật đảng sai quy định đối với ông Vũ.

Cụ thể, ông Nguyễn Hoàng Vũ tố cáo lãnh đạo Sở GTVT Kiên Giang bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước làm Chánh thanh tra qua nhiều nhiệm kỳ chưa đủ chuẩn bằng cấp, chưa có bằng đại học; không xử lý dứt điểm vụ ông Phạm Thanh Bình, công tác tại thanh tra Sở GTVT khai man lý lịch để vào Đảng, từ rớt công chức lại thành đậu... Khi vụ việc bị bại lộ, Sở Nội vụ đã ban hành quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định trúng tuyển công chức, vì không đủ điều kiện, nhưng không xử lý về mặt Đảng viên; tố cáo ông Trương Ngọc Phước - Chánh thanh tra sở GTVT chỉ đạo quyết toán kinh phí hoạt động của các Đội thanh tra từ 9 triệu đồng/tháng lên 18 triệu đồng/tháng để lấy tiền tiếp khách; ông Nguyễn Xuân Đà - Giám đốc Cảng vụ đường thuỷ nội địa chỉ đạo các Đại diện thu khoán tại các bến bãi trái quy định, dẫn tới các đơn vị thu trái quy định gần 400 triệu đồng, quyết toán khống nhiều khoản chi để cuối năm có tiền thu nhập tăng thêm cho đơn vị trong 4 năm từ 2013 đến 2016 hơn 550 triệu đồng...

Đoàn kiểm tra cũng sẽ làm rõ nội dung tố cáo ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và bà Lê Kim Phượng - Phó chủ nhiệm UBKT. Theo đơn tố cáo, ông Vũ cho rằng ông Tuấn và bà Phượng có dấu hiệu thông đồng với bên bị tố cáo, chèn ép người tố cáo, bác bỏ những chứng cứ xác thực mà trước đó ông đã tố cáo lãnh đạo Sở GTVT và ông Nguyễn Xuân Đà - Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa có nhiều sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và thu chi tài chính.

Vụ việc tố cáo của ông Nguyễn Hoàng Vũ đã kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý đến nơi đến chốn. Thậm chí, ông Vũ còn bị UBKT Đảng uỷ khối các cơ quan cấp tỉnh kỷ luật Đảng vì cho rằng ông Vũ tố cáo không đúng sự thật nhưng không nêu ra được nội dung nào  tố cáo không đúng./.

Theo Lam Hiếu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên