TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm sao để chơi Pokémon Go thỏa thích mà vẫn đảm bảo an toàn?

12-07-2016 - 10:40 AM | Sống

Làm sao để chơi Pokémon Go thỏa thích mà vẫn đảm bảo an toàn?

Pokémon Go là trò chơi cho phép người tham gia bắt thú và tương tác với môi trường thực tế xung quanh. Tuy nhiên, game này có thể gây nguy hại nếu không cẩn thận. Dưới đây là những lưu ý của cảnh sát Philadelphia dành cho những "tín đồ" Pokémon Go.

Trò chơi Pokémon Go được phát triển bởi Niantic, công ty con của Google, với bản quyền nội dung từ Pokémon Company và Nintendo. Kể từ khi xuất hiện, game đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu và không ít lần bị quá tải vì lượng người chơi tham gia tăng đột biến, nhưng đồng thời nó cũng khiến không ít người rơi vào tình huống oái oăm.

Theo thông tin mới đăng tải trên trang Facebook của Sở cảnh sát thành phố O’Fallon, bang Missouri, Mỹ, các nhóm tội phạm có vũ trang đã sử dụng Pokémon Go để dẫn dụ nạn nhân tới chỗ chúng muốn và cướp tài sản của họ.

Các điều tra viên cho biết, nhóm tội phạm đã dùng ứng dụng để thiết lập cột mốc tại một Pokestop trong game để dụ nhiều game thủ tới địa điểm mà chúng chọn hoặc lần theo dấu vết của họ tới nơi thích hợp. Lúc này, chúng sẽ dùng vũ lực tấn công các nạn nhân.

Trang Motherboard dẫn lời Trung úy cảnh sát Bill Stringer cho hay, tổng cộng đã 11 người chơi Pokémon Go trong độ tuổi từ 16 – 18 bị cướp ở hai hạt St. Louis và St. Charles thuộc bang Missouri.

Dưới đây là những lưu ý cảnh sát Philadelphia dành cho những "tín đồ" Pokémon Go:

Giới hạn khu vực bắt thú

Khi chơi Pokémon Go, bạn không nên đi trên đường hay khu phố một mình, đặc biệt là vào buổi tối. Hãy cân nhắc số người lạ có thể gặp.

Chú ý nhìn đường

Cả trẻ em và người lớn đều có thói quen dán mắt vào điện thoại mà không chú ý đường phố xung quanh. Với Pokémon Go, điều này càng trở nên nguy hại khi bạn có thể gặp tai nạn hoặc va chạm với kẻ xấu.


Người chơi Pokémon Go sẽ đối mặt với nguy cơ bị cướp giật điện thoại hoặc vấp ngã vì thói quen dán mắt vào màn hình.

Người chơi Pokémon Go sẽ đối mặt với nguy cơ bị cướp giật điện thoại hoặc vấp ngã vì thói quen dán mắt vào màn hình.

Đừng ngại gọi trợ giúp

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nếu linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành – đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi trợ giúp.

Cảnh giác với người lạ và những mối nguy hiểm rình rập

Trò chơi được thiết kế nhằm đưa người thực gắn kết với nhau thông qua thế giới ảo hay cụ thể bằng việc tìm kiếm thú nuôi trong cùng khu vực. Rõ ràng, người chơi không hề biết trước họ sẽ gặp ai khi chơi game. Vì thế, dù "ham vui" nhưng bạn cần cảnh giác với người lạ và đề phòng những mối nguy hiểm không ngờ có thể xảy ra khi kết bạn trên game.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên