TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm sao giúp bé luyện trí nhớ - rèn tập trung?

11-08-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Làm sao giúp bé luyện trí nhớ - rèn tập trung?

Một trong những vấn đề nan giải khiến các bậc phụ huynh đau đầu chính là việc bé khó tập trung, trí nhớ kém, chán hoặc sợ học. Giải pháp nào dành cho ba mẹ và các bé?

Tác hại của việc ghi nhớ kém, mất tập trung.

Mất tập trung, ghi nhớ kém có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: môi trường, tâm lý, di truyền, sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, chất lượng giấc ngủ,...

Nhưng, dù vì bất cứ lý do gì, việc mất tập trung sẽ khiến cho trẻ ghi nhớ kém. Từ đó, khiến bé gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, giao tiếp cũng như hòa nhập. Dẫn đến kết quả học tập sa sút, nên trẻ sẽ chán học. Lâu dần, sẽ khiến trẻ tự ti, không dám thể hiện khả năng, dễ bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Giúp bé cải thiện sự tập trung và ghi nhớ bằng cách nào?

Cùng trẻ xây dựng thời gian biểu hằng ngày cùng với các việc cần làm thật chi tiết, cụ thể, với các khoảng thời gian quy định.

Hãy cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, hoặc chơi các trò chơi có tính giáo dục như: xếp hình, giải đố, lego,... thay vì để mặc cho bé bị tivi, điện thoại,... "giam chân".

Thay đổi chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, đảm bảo đầy đủ chất, đặc biệt là omega 3, sắt, kẽm và các loại vitamin. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm như đồ ăn vặt, thực phẩm đóng hộp, bánh kẹo nhiều đường,... cần được hạn chế. Ngủ đúng giờ và đủ giấc, không dùng thiết bị điện tử trước giờ ngủ 30 phút.

Đưa ra những mục tiêu thời gian hoàn thành nhiệm vụ cho trẻ, bắt đầu từ những mốc thời gian ngắn, sau đó tăng dần lên.

Toán phát triển trí tuệ - Giải pháp giúp trẻ rèn luyện tập trung, ghi nhớ và phát triển não bộ

Phương pháp toán học đến từ Nhật Bản, giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện thông qua các con số. Đây là phương pháp được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn trong những năm gần đây.

Trong số những trung tâm về toán phát triển trí tuệ. BrainTalent là một trong những trung tâm nổi trội, được đông đảo các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn vì những hiệu quả và lợi ích mà các bé nhận được sau thời gian theo học.

Toán phát triển trí tuệ Braintalent tự hào là một trong những đơn vị tiên phong giảng dạy troán phát triển trí tuệ cho trẻ tại Việt Nam. Với phương pháp sử dụng bàn tính Abacus Nhật Bản để rèn luyện các khả năng tiềm ẩn từ não bộ của trẻ, mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

Phát triển hài hoà giữa hai bán cầu não. Bên cạnh việc phát triển bán cầu não trái - phân tích thông tin và các vấn đề ngôn ngữ, âm thanh, sẽ tăng cường phát triển bán cầu não phải - nguồn gốc của tính sáng tạo và sự tinh thông; Nâng cao khả năng ghi nhớ và hình dung. Trẻ có thể ghi nhớ được các con số lớn và phức tạp, khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin cũng nhạy bén hơn. Ghi nhớ tốt còn là "vũ khí" giúp bé đạt được những thành tựu tốt cả trong đời sống và tương lai sau này; Tăng khả năng tập trung cao độ, nhờ vào việc luyện tập sử dụng bàn tính tưởng tượng trong đầu; Tạo nền tảng cho việc gắn kết tư duy logic và liên tưởng hình ảnh; Rèn luyện khả năng tính toán siêu tốc; Kích thích sự sáng tạo, phát triển kỹ năng tư duy, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề; Hứng thú với việc học, tự tin hơn. Môi trường vừa học vừa chơi, thi đua sôi nổi và thường xuyên khích lệ trẻ.

Xem thêm về các khóa học dành riêng cho độ tuổi của bé tại đây!

Làm sao giúp bé luyện trí nhớ - rèn tập trung? - Ảnh 1.

Điểm khác biệt và những con số ấn tượng của BrainTalent

Chương trình học chất lượng của BrainTalent, giúp học viên tiến bộ rõ rệt, phụ huynh tin tưởng và hài lòng, nhờ vào các điểm khác biệt sau: Kế hoạch học tập được xây dựng riêng biệt phù hợp với năng lực của từng học viên; Kết quả học tập và sự tiến bộ của bé được theo dõi qua từng buổi học; Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng, am hiểu tâm lý trẻ; Phương pháp giảng dạy đa giác quan độc quyền gồm: Visual (Nhìn) – Listening (Nghe) – Azan Skill (Ảo tính); Môi trường học luôn tràn đầy niềm vui và chất lượng, đảm bảo 95% chất lượng đầu ra; Giờ học đa dạng, linh hoạt với các cấp độ chuyên biệt theo độ tuổi, nhằm tối ưu hiệu quả tiếp nhận và phát triển của trẻ.

Click xem Review chân thực về các khoá học tại BrainTalent!

Làm sao giúp bé luyện trí nhớ - rèn tập trung? - Ảnh 2.

BrainTalent đã đạt được những thành tựu đáng tự hào như: 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Toán phát triển trí tuệ với 10.000+ học viên. Trong đó, 95% học viên đạt tốc độ tính toán vượt trội, cải thiện khả năng ghi nhớ, phản xạ, 98 % phụ huynh hài lòng về chất lượng đào tạo

Hiện Brain Talent có 3 cơ sở tại: quận 9, quận 11 và quận Thủ Đức.

Với phương châm "Khơi dậy sức mạnh toàn diện của não bộ", cùng mục tiêu tất cả vì sự phát triển của trẻ. Trung tâm Toán phát triển trí tuệ BrainTalent đã và đang nỗ lực mang đến những giải pháp giáo dục tiên tiến giúp nuôi dưỡng và phát huy tối đa tiềm năng của trẻ.

Thông tin chi tiết xem tại: https://braintalent.edu.vn/

https://cafef.vn/lam-sao-giup-be-luyen-tri-nho-ren-tap-trung-20220811124336501.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên