MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm thế nào để biến 1 - 11 = 100 trở thành phép tính đúng? Người có IQ cao chỉ cần đúng 5 giây là đưa ra đáp án chính xác!

25-05-2022 - 21:57 PM | Sống

Làm thế nào để biến 1 - 11 = 100 trở thành phép tính đúng? Người có IQ cao chỉ cần đúng 5 giây là đưa ra đáp án chính xác!

Thử xem bạn đoán trúng đáp án trong thời gian bao lâu nhé!

Toán học vốn là bộ môn thú vị được rất nhiều người yêu thích bởi tính thực tiễn, có thể áp dụng vào các lĩnh vực đời sống hàng ngày. Tuy nhiên để học giỏi Toán không hề dễ dàng bởi ngoài niềm yêu thích với môn học, bạn cần có tư duy logic và óc quan sát tinh tế. Với những bài Toán mẹo, bạn còn cần cả sự tỉ mỉ, đọc kỹ mọi chi tiết tưởng chừng như thừa thãi của đề bài.

Nếu tự tin vào khả năng quan sát, kỹ năng suy luận của mình thì bạn có thể thử sức với bài Toán mẹo dưới đây. Đáp án cực kỳ đơn giản, nhưng để ra được đến bước đáp án thì rất nhiều người đã phải suy nghĩ toát mồ hôi. Cụ thể nội dung bài Toán như sau:

Làm thế nào để biến 1 - 11 = 100 thành phép tính đúng?

Đúng là 1 phép tính đi ngược lại mọi quy luật Toán học! 1 vốn nhỏ hơn 11, nếu trừ thì phải ra số âm, làm sao lại có thể ra số lớn gấp 100 lần nó như vậy? Tuy nhiên, đây là một bài Toán mẹo, chúng ta không bàn độ đúng sai của phép tính 1 - 11= 100 mà phải nghĩ cách để biến nó trở thành... phép tính đúng!

Làm thế nào để biến 1 - 11 = 100 trở thành phép tính đúng? Người có IQ cao chỉ cần đúng 5 giây là đưa ra đáp án chính xác! - Ảnh 1.

Vậy có cách nào để làm được điều này? Hãy thử quan sát thật kỹ từng con số để xem liệu chúng ta có thể làm gì không nhé? Nếu nhìn cả ngày rồi mà không "nảy số" được đáp án đúng thì câu trả lời là đây:

> Bạn chỉ cần di chuyển số 1 ở 100 lên cạnh số 1 ở vế trái. Vậy là ta sẽ được phép tính: 11 - 11 = 00. Quá đơn giản phải không nào?

Làm thế nào để biến 1 - 11 = 100 trở thành phép tính đúng? Người có IQ cao chỉ cần đúng 5 giây là đưa ra đáp án chính xác! - Ảnh 2.

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

Trở lên trên