TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm thế nào để tiền hỗ trợ chuyển thẳng vào tài khoản người lao động?

16-08-2021 - 08:07 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Làm thế nào để tiền hỗ trợ chuyển thẳng vào tài khoản người lao động?

Nếu người sử dụng lao động và cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cùng đồng thuận việc chuyển tiền trực tiếp cho người lao động thì hoàn toàn có thể thực hiện được, không trái quy định của pháp luật.

Cổng thông tin điện tử của Bộ LĐ-TB&XH vừa bổ sung các nội dung thông tin và Bộ câu Hỏi - Đáp những thắc mắc trong triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg.

Bộ Hỏi – Đáp được xây dựng dựa trên những vướng mắc thường gặp của các sở, ngành tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg.

Bộ Hỏi - Đáp tập trung giải đáp những vướng mắc liên quan đến 12 nhóm chính sách hỗ trợ tại Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg, được kết cấu bao gồm các câu hỏi chung và câu hỏi cho từng chính sách với 6 nhóm câu hỏi cụ thể về: Chính sách ngừng việc; chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ không hưởng lương; đối tượng F0, F1 và bổ sung với trẻ em; hộ kinh doanh; lao động tự do và nhóm khác; tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, viên chức hoạt động nghệ thuật và hướng dẫn viên du lịch…

Trong đó, liên quan đến chính sách hỗ trợ lao động ngừng việc theo Nghị quyết 68, đối với câu hỏi tiền hỗ trợ có được chuyển trực tiếp vào tài khoản của người lao động hay không, Bộ trả lời như sau: 

"Đây là vấn đề tổ chức thực hiện Quyết định 23/2021/QĐ-TTg. Nếu người sử dụng lao động và cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cùng đồng thuận việc chuyển tiền trực tiếp cho người lao động thì hoàn toàn có thể thực hiện được, không trái quy định của pháp luật".

Cụ thể, Biểu mẫu số 6 ban hành kèm theo Quyết định 23 bao gồm các thông tin bắt buộc mà người sử dụng lao động phải thực hiện. Việc bổ sung thêm các thông tin khác (ngoài thông tin bắt buộc) có thể được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của người sử dụng lao động.

Trong trường hợp người sử dụng lao động có nhu cầu tự nguyện chuyển tiền trực tiếp cho từng người lao động theo danh sách thì người sử dụng lao động có thể bổ sung thêm cột tài khoản của người lao động nhận hỗ trợ (tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng) trong Biểu mẫu số 6 và đề nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp cho người lao động.

Trong trường hợp này, nếu các cơ quan nhà nước tại địa phương đồng thuận với đề nghị của người sử dụng lao động thì thực hiện việc chuyển tiền trực tiếp cho người lao động, việc này không trái với quy định của pháp luật.

Hoàng Hà

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên