MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm việc 17 tiếng 1 ngày, Elon Musk khuyên gì những người trẻ để theo đuổi ước mơ đến cùng?

26-08-2018 - 11:20 AM | Sống

Làm việc 17 tiếng 1 ngày, Elon Musk khuyên gì những người trẻ để theo đuổi ước mơ đến cùng?

Với những người có khát khao thành công mãnh liệt như sinh viên - tầng lớp trí thức, lực lượng lao động chính sau này của xã hội thì Elon Musk là một tấm gương mà chúng ta nên học hỏi. Không khuyến khích bạn điên cuồng làm việc như Elon nhưng bạn nên học cách ông ấy hết mình vì đam mê, sự nghiệp của bản thân.

Sáng lập kiêm CEO của SpaceX; đồng sáng lập công ty Telsa, Chủ tịch SolarCity và mới đây là nhà sáng lập “công ty buồn tẻ” (Boring Company), Elon Musk được đánh giá thực sự là một “quái vật” đáng sợ.

Elon Musk dạo gần đây có tần suất làm việc căng thẳng vô cùng, lên đến 120 giờ làm việc một tuần, tương đương với 17 tiếng một ngày. Có những đợt ông không thể ra khỏi nhà máy nhiều ngày liền.

Làm việc 17 tiếng 1 ngày, Elon Musk khuyên gì những người trẻ để theo đuổi ước mơ đến cùng? - Ảnh 1.

Để đạt được thành công, con người ta phải đánh đổi rất nhiều thứ, trong đó có sức khỏe. Với nhiều người trẻ, họ vẫn xem Elon như thần tượng, như một đỉnh cao trong cuộc đời mà họ cần phải vươn tới để đạt được.

Elon Musk luôn tràn đầy năng lượng và trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người.

Một công ty thành công không phải ở quy mô hàng nghìn nhân viên, mà quan trọng là công ty đó có bao nhiêu người giỏi - Elon Musk.

Không ai là hoàn hảo và điều quan trọng là bạn phải biết được điểm yếu của bản thân - Elon Musk.

Thất bại là một lựa chọn tất yếu trên con đường thành công. Nếu không có thất bại sẽ chẳng bao giờ có sự cải tiến - Elon Musk.

Con người nên theo đuổi những thứ mà họ đam mê. Đó mới chính là niềm hạnh phúc đích thực của họ - Elon Musk.

Làm việc 17 tiếng 1 ngày, Elon Musk khuyên gì những người trẻ để theo đuổi ước mơ đến cùng? - Ảnh 2.

Mọi người sẽ làm việc tốt hơn nếu xác định được mục tiêu và động cơ của công việc. Khi đó, họ sẽ có động lực tới nơi làm việc và cảm thấy hứng thú hơn trong công việc - Elon Musk.

Nhân tài là vô cùng quan trọng. Giống như khi chơi thể thao, đội nào sở hữu thành viên xuất sắc hơn thường là đội thắng cuộc, thế nhưng sức mạnh của toàn đội sẽ được nhân lên gấp bội khi tất cả các thành viên cùng đồng tâm hiệp lực và thi đấu dựa trên cùng một chiến thuật - Elon Musk.

Hãy để ý tới những lời nhận xét tiêu cực và sẵn lòng đón nhận chúng, đặc biệt từ những người bạn. Rất ít người muốn nghe góp ý nhưng những lời nhận xét thực sự rất có ích đối với họ - Elon Musk.

Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ - Elon Musk.

Làm việc 17 tiếng 1 ngày, Elon Musk khuyên gì những người trẻ để theo đuổi ước mơ đến cùng? - Ảnh 3.

Nếu bạn thức dậy vào mỗi sáng và nghĩ rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn, thì ngày hôm đó sẽ là một ngày tốt lành với bạn - Elon Musk.

Một vài người không thích thay đổi, nhưng bạn buộc phải thay đổi bởi lạc hậu chính là một loại thảm họa - Elon Musk.

Con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết mục tiêu của mình là gì và lý do tại sao họ theo đuổi mục tiêu đó. Điều quan trọng là bạn phải tiến về phía trước để luôn hào hứng khi bắt đầu ngày mới mỗi buổi sáng và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc- Elon Musk.

Theo Minh Hải

Trí thức trẻ

Trở lên trên