MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lần đầu tiên Hà Nội chỉ đạo ''xả trạm'' thu phí khi ùn tắc

27-04-2022 - 10:33 AM | Xã hội

Để đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở GTVT, Công an thành phố có các giải pháp đảm bảo giao thông, trong đó lần đầu tiên chỉ đạo CSGT, Thanh tra giao thông chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi ùn tắc kéo dài.

Cụ thể, văn bản số 1190/UBND-ĐT do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn ký yêu cầu Giao Sở Giao thông vận tải (Cơ quan Thường trực Ban ATGT thành phố) chủ trì phối hợp với Công an, Sở Y tế, Tổng Công ty vận tải Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đi lại dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Cùng với Tổng Công ty vận tải Hà Nội và các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố có phương án khôi phục và bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa trong điều kiện bình thường mới, nhất là hoạt động vận tải hành khách và hoạt động đi lại của học sinh sinh viên.

“Đình chỉ hoạt động các bến xe, bến tàu trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định”, Văn bản của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu.

Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng, trong đó Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, chú trọng các khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến tàu, nhà ga, các điểm đang thi công.

“Chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài”, Văn bản nêu rõ và đây cũng là lần đầu tiên thành phố Hà Nội có chỉ đạo các lực lượng chức năng của thành phố tham gia tham gia dừng, xả trạm thu phí khi ùn tắc.

 Lần đầu tiên Hà Nội chỉ đạo xả trạm thu phí khi ùn tắc - Ảnh 1.

CSGT - Thanh tra giao thông được lãnh đạo Hà Nội yêu cầu triển chủ động dừng thu phí, xả trạm khi ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 xảy ra. Cảnh ùn tắc tại trạm thu phí KM6 trên địa bàn Hà Nội trên tuyến Nội Bài - Lào Cai vừa qua. Ảnh: Anh Trọng

Tập trung thanh tra, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú ý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT, ùn tắc giao thông, như:

Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định và quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, trên địa bàn Hà Nội hiện có các trạm thu phí BOT đang hoạt động, bao gồm: Trạm thu phí tại Thường Tín, thuộc cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình; Trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài trên đường Võ Văn Kiệt (Đông Anh); trạm Km6 thuộc tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai…

Trong các dịp nghỉ lễ vừa qua, giao thông tại các trạm này thường gặp khó khăn khi phương tiện phải dừng lại trả phí đông...

Theo Trọng Đảng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên