TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lần đầu tiên làm nên lịch sử, tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup bóng đá nữ khi nào và ở đâu?

06-02-2022 - 21:01 PM | Sống

Người hâm mộ bóng đá đang vỡ òa hạnh phúc bởi chiến thắng lịch sử của đội tuyển nữ Việt Nam.

Vào ngày 6/2, tuyển nữ Việt Nam đã lần đầu tiên làm nên lịch sử khi giành vé tham dự vòng chung kết giải World Cup bóng đá nữ vào năm 2023 sau chiến thắng sát nút 2-1 với đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa. Hai cầu thủ nữ làm nên chiến thắng vang dội cho nước nhà là Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Bích Thùy.

Với chiến thắng lịch sử này, đội tuyển nữ Việt Nam đã có được tấm vé trực tiếp tham dự World Cup vào năm sau, trở thành một trong số các đội tuyển nữ đá hay nhất châu Á.

Lần đầu tiên làm nên lịch sử, tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup bóng đá nữ khi nào và ở đâu? - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử.

World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ diễn ra ở đâu?

Giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh World Cup 2023 sẽ lần đầu tiên được đăng cai đồng thời bởi hai quốc gia Australia và New Zealand. FIFA xác nhận sẽ có 9 thành phố và 10 sân vận động trên khắp Australia và New Zealand tổ chức cho sự kiện hoàng tráng này.

Cụ thể là 5 thành phố ở Úc gồm Sydney, Perth, Melbourne, Brisbane và Adelaide cùng 4 thành phố của New Zealand là Auckland, Wellington, Dunedin và Hamilton.

Lần đầu tiên làm nên lịch sử, tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup bóng đá nữ khi nào và ở đâu? - Ảnh 2.

Thời gian diễn ra World Cup bóng đá nữ 2023:

World Cup bóng đá nữ 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8/2023. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần thứ 9 sẽ có 32 đội bóng tham gia tranh tài trong 64 trận đấu. Ở khu vực châu Á, có 6 đội bóng giành vé tham dự World Cup 2023 là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Việt Nam cùng chủ nhà Australia.

Trận khai mạc và lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 20/7/2023 tại Eden Park của New Zealand. Trận chung kết sẽ được tổ chức một tháng sau đó ở sân vận động Australia tại Sydney.

Đây là lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam góp mặt tại một kì World Cup sánh vai với các cường quốc năm châu. Thầy trò HLV Mai Đức Chung quyết tâm sẽ viết tiếp giấc mơ cổ tích trên đất Australia và New Zealand vào năm 2023.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/lan-dau-tien-lam-nen-lich-su-tuyen-nu-viet-nam-se-tham-du-world-cup-bong-da-nu-khi-nao-va-o-dau-20220206173348638.chn

Theo Diệp Lục

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên