MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng

28-03-2022 - 10:16 AM | Sống

Troy Kotsur trở thành nam diễn viên khiếm thính đầu tiên đoạt được giải Oscar.

Sáng 28/3 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Oscar 2022 đã diễn ra. Một khoảnh khắc cực kì ý nghĩa là xúc động khi nam diễn viên khiếm thính Troy Kotsur nhận giải Nam phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong CODA . Ông là nam diễn viên khiếm thính đầu tiên đoạt được giải Oscar.

Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 2.
Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Troy Kotsur nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc

Chiến thắng của Troy Kotsur khiến cả khán đài ngập trong niềm hạnh phúc và cả nước mắt. "Ngoại già" Youn Yuh Jung , người chiến thắng Nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscar 2021 đã dùng ngôn ngữ kí hiệu khi công bố giải thưởng với Troy Kotsur. Các diễn viên, khách mời thay vì vỗ tay theo kiểu bình thường đã dùng động tác vung tay vào không trung để người khiếm thính như Troy Kotsur cảm nhận được mình đang được chúc mừng.

Khán giả chúc mừng Troy Kotsur giành Oscar  

Troy Kotsur phát biểu nhận giải bằng ngôn ngữ ký hiệu: “Thật là tuyệt vời khi có mặt ở đây. Tôi không thể tin là mình đang ở đây”. Thông dịch viên của chương trình cũng không kìm nổi nước mắt khi truyền đạt lại lời nam diễn viên đến khán giả.

Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 5.
Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 6.
Lần đầu tiên ở Oscar có diễn viên lên nhận giải mà không ai vỗ tay: Dàn sao hạng A làm 1 hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Troy Kotsur sinh năm 1968, bị điếc bẩm sinh. Trong CODA, diễn viên đóng vai người cha khiếm thính của cô con gái mắc bệnh tương tự.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/lan-dau-tien-o-oscar-co-dien-vien-len-nhan-giai-ma-khong-ai-vo-tay-dan-sao-hang-a-lam-1-hanh-dong-khien-ai-nay-ngo-ngang-20220328091402826.chn

Theo Thu Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên