TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lần đầu tiên tiêm vaccine Sputnik V cho người dân ở TP.HCM

16-10-2021 - 20:23 PM | Thời sự

Trong 2 ngày 16 và 17/10, TP.Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức tiêm vaccine Sputnik V của Nga cho người dân trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên TP.HCM tiêm loại vaccine này.

Bác sĩ Phạm Xuân Hải - Phó Giám đốc Trung Tâm y tế TP.Thủ Đức cho biết, vaccine này do một doanh nghiệp tài trợ, người dân đăng ký tiêm trên tinh thần tự nguyện. TP.Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine này tại 3 địa điểm là Trung tâm Y tế khu vực 2 (Quận 9 cũ), chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (quốc lộ 1A, phường Tam Bình) và Bệnh viện Bưu Điện (số 2 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền). Người dân đi tiêm vaccine này chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân.

Cũng theo bác sĩ Hải, TP.Thủ Đức nhận được khoảng 10.000 liều vaccine này và đã triển khai thông báo cho các phường trên địa bàn, nếu những ai chưa tiêm mũi 1 thì đến các khu vực nói trên để tiêm. Tuy nhiên, số lượng người đăng ký tiêm vaccine Sputnik V đang rất ít. Hiện trên địa bàn TP.Thủ Đức còn khoảng 1 - 2% số người chưa tiêm mũi 1 vì nhiều lý do.

Lịch trình tiêm vaccine Sputnik V là 2 mũi, khoảng cách giữa 2 mũi là 3 tuần. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, vaccine Sputnik V đạt hiệu quả lên tới 91,6%. Vaccine Sputnik V được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp vào ngày 23/3/2021. Sputnik V do Viện Nghiên cứu Gamaleya (Nga) sản xuất, được cấp phép sử dụng tại 70 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, đây là 1 trong 8 loại vaccine được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, TP.HCM đã chính thức triển khai tiêm chủng 5 loại vaccine cho người dân bao gồm: AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna và Sputnik V./.

Theo Kim Dung

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên