MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làn sóng phá sản "nhấn chìm" các công ty tỷ đô của Mỹ

25-08-2020 - 15:10 PM | Tài chính quốc tế

Con số này đạt kỷ lục khi đã vượt qua con số 38 công ty tỷ đô nộp đơn phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009.

Số lượng các công ty tỷ đô của Mỹ nộp đơn phá sản tăng chóng mặt trong năm nay khi đại dịch Corona hoành hành, ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành nghề.

Theo báo cáo của BankruptcyData.com, đã có 46 công ty có tài sản ít nhất 1 tỷ USD đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 tính đến ngày 17 tháng 8.

Con số này đạt kỷ lục khi đã vượt qua con số 38 công ty tỷ đô nộp đơn phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 và trong khi đó số lượng các công ty nộp đơn phá sản trong cùng kỳ năm ngoái chỉ là 18.

Trong khi đó, 157 công ty nợ ít nhất 50 triệu USD đã nộp đơn phá sản trong năm nay, Financial Times đưa tin. Các công ty này bao gồm 24 nhà bán lẻ lớn như JCPenney, Brooks Brothers và Neiman Marcus, tất cả đều đang tìm kiếm sự bảo vệ khỏi các chủ nợ trong những tháng gần đây.

Các công ty dầu khí lớn cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Đã có 33 công ty dầu khí nộp đơn phá sản trong năm nay, bao gồm Chesapeake Energy, Whiting Petroleum và Diamond Offshore Drilling.

"Đây là một thời kỳ đầy khó khăn", Ben Schlafman, giám đốc điều hành của New Generation Research, công ty sở hữu BankruptcyData.com, trả lời phỏng vấn với Financial Times.

"Chúng ta đang ở trong thời điểm đầu tiên của chu kỳ phá sản này. Nó sẽ lan rộng khắp các ngành nghề khi chúng ta tiến sâu hơn vào cuộc khủng hoảng."

Tham khảo Markets Insider


Tiến Đạt

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên