MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết

06-01-2023 - 18:33 PM | Sống

Những ngày cận Tết Nguyên đán, thị trường hoa, cây cảnh ở Nghệ An trở nên sôi động. Năm nay, nhiều chủ cơ sở đã sáng tạo thêm các loại hoa lan dát vàng, cắm trên gỗ lụa hay nhập về loại đào Thất Thốn phục vụ khách dịp Tết.

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 1.

Những ngày này, dọc các con đường lớn như Đại lộ Lê nin, Nguyễn Thị Minh Khai,… (TP Vinh, Nghệ An) tràn ngập các loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2023. Trong đó, hoa lan Hồ điệp được bày bán với số lượng lớn. Những chậu lan được ghép, trang trí với đủ các kích thước có giá từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 2.

Nổi bật trong số đó là những lọ hoa lan dát vàng. Loại hoa lan được dát vàng là lan hồ điệp cánh trắng. Những cành lan được chọn để dát vàng phải để hoa nở hết, sau đó người thợ lành nghề sẽ đính những lớp vàng 18k chạy từ tâm của bông hoa ra cánh.

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 3.

Chị Phan Hiền Lương, chủ cơ sở hoa lan trên đường đại lộ Lê Nin cho biết: "Cành hoa lan hồ điệp màu trắng tinh khôi được dát thêm những đường bằng vàng tạo vẻ đẹp lung linh, quý phái. Hoa lan dát vàng có giá rất đắt đỏ, thường gấp 3-4 lần so với hoa lan bình thường nên chỉ làm khi có khách đặt” .

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 4.
Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 5.

Hoa lan dát vàng có giá rất đắt đỏ, thường gấp 3-4 lần so với hoa lan bình thường

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 6.
Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 7.

Để mẫu mã đa dạng, chủ cửa hàng đã mua thêm những khúc gỗ sần sùi về chế tác rồi gắn hoa lan lên, tạo thành những bình hoa lớn, độc, lạ.

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 8.

Ngoài lan trắng dát vàng gây ‘sốt’, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết ở thành phố Vinh năm nay còn xuất hiện các cây đào Thất Thốn, được dân chơi tôn là loài vương giả nhất trong các loại hoa đào.

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 9.

Thân cây đào có vẻ ngoài xù xì, lạ mắt

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 10.

Bông hoa đào Thất Thốn rực rỡ đón Tết

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 11.

Anh Nguyễn Quang Trung, chủ vườn đào cho biết, năm nay anh nhập về khoảng 50 gốc đào Thất Thốn bán Tết. Đây là năm đầu tiên anh bán loại đào này. “Loại đào này kén người chơi. Đối tượng khách hàng tới thuê hoặc mua cây thường là những người chơi đào chính hiệu, am hiểu về giống đào Thất Thốn hoặc những đại gia sẵn sàng chi trả số tiền lớn để sở hữu”, anh Trung chia sẻ.

Lan trắng dát vàng, đào Thất Thốn gây ‘sốt’ dịp cận Tết - Ảnh 12.

Trung bình một gốc đào Thất Thốn được bán với giá vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu đồng với những cây cổ thụ, có thế đẹp, nhiều hoa, nhiều nụ.

Theo Thu Hiền

Tiền phong

Trở lên trên