TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lan truyền tin đồn bị mua chuộc, luật sư tham gia vụ bé V.A lên tiếng "nói rõ một lần"

18-01-2022 - 14:27 PM | Sống

Lan truyền tin đồn bị mua chuộc, luật sư tham gia vụ bé V.A lên tiếng "nói rõ một lần"

Quan điểm phân tích tâm lý tội phạm của vị luật sư cũng bất ngờ bị đả kích vô lý vì cho rằng "bao biện cho kẻ phạm tội".

Nửa tháng qua, vụ bé V.A (8 tuổi) bị dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành dẫn tới tử vong nhận được sự quan tâm của dư luận. Thông tin mới nhất, gia đình nạn nhân đã mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, trong đó có luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội).

Luật sư Thơm được biết đến là người có nhiều năm kinh nghiệm tố tụng các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em gây xôn xao xã hội như vụ bé M.M bị cha dượng và mẹ ruột bạo hành; giết em 4 tuổi ở Sơn Tây...

Để rộng đường dư luận, luật sư đã có những chia sẻ thẳng thắn về mặt pháp lý và quan điểm của mình về vụ án. Luật sư Thơm đã chia sẻ bài phân tích tâm lý tội phạm và đính chính những thông tin bên lề vụ án trên trang cá nhân.

Lan truyền tin đồn bị mua chuộc, luật sư tham gia vụ bé V.A lên tiếng nói rõ một lần - Ảnh 1.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình bé V.A

Luật sư Thơm viết: "Nhận định về tâm lý tội phạm của các đối tượng để thấy được động cơ, mục đích của chúng rất dã man, tàn bạo, không còn tính người. Tại sao chúng có thể hành hạ, đánh chết cháu bé như một thiên thần như vậy? Tất cả đó là sự ích kỷ, nhỏ nhen, bản tính ác độc của chúng khi có cơ hội được bộc lộ ra bên ngoài"...

"Nắm bắt được tâm lý tội phạm sẽ thấy được nguyên nhân, động cơ, mục đích gây án của đối tượng để thấy được bản chất hành vi phạm tội và từ đó có những quan điểm đánh giá tính nguy hiểm của tội phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Đáng chú ý, luật sư Thơm tiết lộ đã có một số đối tượng không muốn luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cho gia đình nạn nhân nên lan truyền thông tin vị luật sư bị mua chuộc.

Luật sư khẳng định, không tha thứ cho đối tượng cha đẻ và bạn gái hành hạ, đánh chết bé 8 tuổi dã man như thời Trung cổ. Quan điểm của luật sư, khi nhận trợ giúp cho gia đình thì sẽ không khoan nhượng với tội phạm nói chung và đặc biệt là tội phạm liên quan bạo hành trẻ em (chính con mình).

Sau khi những thông tin chưa được xác thực xuất hiện nhiều trên các diễn đàn, dân mạng quá khích đã lao vào tấn công luật sư Thơm. Nhiều bình luận khiếm nhã, đả kích khiến Luật sư Nguyễn Anh Thơm phải "một tiếng nói rõ".

Lan truyền tin đồn bị mua chuộc, luật sư tham gia vụ bé V.A lên tiếng nói rõ một lần - Ảnh 2.
Lan truyền tin đồn bị mua chuộc, luật sư tham gia vụ bé V.A lên tiếng nói rõ một lần - Ảnh 3.

Trước ý kiến hiểu lầm của dân mạng, luật sư Thơm phải đính chính ngay


Dưới bài viết, chị Thanh Loan (bác của bé V.A) cũng gửi lời cảm ơn, động viên vị luật sư và giải thích với một số ý kiến tiêu cực.

Lan truyền tin đồn bị mua chuộc, luật sư tham gia vụ bé V.A lên tiếng nói rõ một lần - Ảnh 4.

Được biết sau 2 ngày làm việc ở TPHCM, luật sư Nguyễn Anh Thơm đã hoàn tất các thủ tục pháp lý đăng ký bảo vệ quyền lợi cho bé V.A và trở lại Hà Nội vào ngày 17/1.

Đến nay, 3 luật sư đang trực tiếp hỗ trợ miễn phí cho gia đình bé V.A, bao gồm:

1. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cùng 3 Luật sư thuộc Chi hội LS Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã tham gia từ đầu bảo vệ quyền và lợi ích cho bé VA ngay từ khi gia đình có đơn tố cáo lên cơ quan công an.

2. Luật sư Phạm Công Hùng và các cộng sự tham gia hỗ trợ gia đình.

3. Luật sư Nguyễn Anh Thơm và các cộng sự thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh thuộc đoàn luật sư Hà Nội.

https://soha.vn/lan-truyen-tin-don-bi-mua-chuoc-luat-su-tham-gia-vu-be-va-len-tieng-noi-ro-mot-lan-20220118122042374.htm

Theo Thiên Thanh

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên