Làng nghề bánh tráng trăm năm hối hả đón Tết
Bánh tráng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình người Việt trong những ngày Tết. Vì thế, trong những ngày giáp Tết này, các làng nghề truyền thống sản xuất bánh tráng ở miền Tây Nam Bộ đang hối hả sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Thời điểm này, tại làng nghề làm bánh tráng Thuận Hưng ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đâu đâu cũng thấy hình ảnh những hàng vỉ bánh tráng phơi đầy sân.
Theo chia sẻ của bà con ở đây, làng nghề hoạt động quanh năm nhưng sôi động nhất là vào giai đoạn những ngày giáp Tết. Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 11 âm lịch là những chủ lò lại tất bật chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng phục vụ cho thị trường Tết cổ truyền.
Đã trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, làng bánh tráng Thuận Hưng ngày nay có khoảng 50 hộ sản xuất, trong đó 36 hộ hoạt động thường xuyên và 14 hộ chỉ làm dịp Tết. Trung bình vào vụ Tết, mỗi lò sản xuất từ 2.000-6.000 bánh, với giá dao động 45.000-65.000 đồng/thiên (100 bánh), cho thu nhập từ 500.000-1.000.000 đồng/ngày.
Người lao động