MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT: Học viện An ninh Nhân dân không có ý định rà soát lại kết quả thi

07-08-2018 - 21:28 PM | Sống

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên hệ với Cục Đào tạo - Bộ Công an, phía Cục nói không biết việc nhà trường có ý định rà soát kết quả tuyển sinh.

Sáng 7/8, trao đổi với phóng viên, ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay, sau khi một số cơ quan báo chí đưa tin về việc Học viện An ninh Nhân dân xét kết quả thống kê dữ liệu có những khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa xác minh thông tin này.

Theo đó, Học viện trả lời không có nguyện vọng và ý định làm công văn rà soát. Đến nay, trường chưa làm văn bản nào.

Bộ đã liên hệ với Cục Đào tạo (Bộ Công an), phía Cục cũng nói không biết việc nhà trường có ý định rà soát kết quả tuyển sinh.

Trước đó, trong các ngày 6/8 và 7/8, một số cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin Học viện An ninh Nhân dân cho biết, kết quả thống kê dữ liệu có những khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhà trường mong muốn lãnh đạo cấp trên có thể tiến hành nghiên cứu và rà soát lại.

Trong trường hợp cần thiết, có thể đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia.

Theo thống kê, các thí sinh có điểm cao đầu vào Học viện An ninh Nhân dân năm 2018 hầu hết đến từ các tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn và Sơn La.

Trong 10 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất, có tới 4 thí sinh của Hòa Bình, 2 thí sinh của Lạng Sơn, 1 thí sinh của Sơn La, 2 thí sinh của Bắc Kạn và 1 thí sinh của Lai Châu.

Tỉ lệ này vượt xa các tỉnh có truyền thống về học tập và có đông thí sinh như Hà Nội, Nghệ An, Nam Định.

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ

Trở lên trên