MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Công an Hà Nội: Đừng vì mất giấc ngủ muộn mà bỏ loa phường

14-02-2017 - 16:20 PM | Xã hội

Lãnh đạo Công an Hà Nội: Đừng vì mất giấc ngủ muộn mà bỏ loa phường
Thiếu tướng Bạch Thành Định cho rằng không nên bỏ loa phường. Ảnh: Trường Phong

Phát biểu tại cuộc làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với Quận ủy Ba Đình sáng nay, 14/2, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho rằng, không nên xóa bỏ loa phường.

Nói về vấn đề tạo dựng văn hóa, văn minh cho người dân, ông Bạch Thành Định đánh giá cao vai trò của tuyên truyền miệng, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, loa phường. Theo ông Định, loa phường là sức mạnh của chính quyền, là sợi dây nối giữa nhân dân với Đảng. “Nếu chúng ta buông cái này là chúng ta mất”, ông Định nói.

Theo ông Định, điều cần thiết là phải nâng cao chất lượng và cải tiến loa phường chứ không nên xóa bỏ. “Trong các phương án phòng thủ của chúng ta, thì trong trường hợp khẩn cấp, loa phường là nơi báo động, huy động người dân. Trong kế hoạch của chúng ta cũng đưa vấn đề đó”, ông Định nói thêm.

Trong khi nhiều huyện ngoại thành, người dân vẫn thấy cần chiếc loa phường thì ở những quận nội thành, khu phố cũ của Thủ đô, loa phường từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh phải chịu đựng.

Thiếu tướng Định cũng cho rằng, khi có xảy ra sự biến, chúng ta kêu gọi nhân dân bằng loa phường là chủ yếu. “Khi hệ thống chúng ta hỏng, không phải ai cũng xem mạng, trong điều kiện cần thiết đánh sập hết toàn bộ hệ thống thì cái này trực tuyến, làm được ngay. Cái này hết sức quan trọng. Còn chất lượng thế nào thì chúng ta bàn sau”, ông Định nói.

Theo ông Định, cái chính là quan tâm đến việc cải tiến, nâng cấp chứ không nên bỏ vì loa phường có lịch sử gắn liền với bảo vệ an ninh trật tự, gắn liền với xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa.

“Đây là một vấn đề cần thảo luận, suy nghĩ toàn diện hơn. Chứ không phải vì mấy người ở thành phố ngủ muộn hôm chủ nhật than loa phường phá hỏng giấc ngủ. Đó không phải là điều chúng ta cần tính toán. Đấy là thông tin, truyền thông trực tiếp đến với người dân để người dân nắm được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Điều này rất quan trọng”, ông Định khẳng định.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên