MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lãnh đạo Kusto uỷ quyền cho ông Lý Xuân Hải làm đại diện tại Coteccons

07-10-2020 - 12:56 PM | Doanh nghiệp

Được biết, ông Hải là tên tuổi khá quen thuộc trong giới tài chính, ông là cựu Tổng giám đốc Ngân hàng ACB. Sau biến cố tại ACB liên quan tới bầu Kiên, ông Lý Xuân Hải bị tuyên án 8 năm tù, và đã được mãn hạn. Hiện tại, ông bắt đầu chuyển hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ chính là tơ lụa tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

HĐQT Coteccons vừa có biến động lớn khi ông Nguyễn Bá Dương chính thức từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch.

Thay thế, HĐQT thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020. HĐQT, tiểu ban chiến lược cùng với sự phối hợp của ban điều hành và các quản lý cấp cao trong Công ty sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động kinh doanh. Mới đây ngày 25/9, Coteccons vừa công bố quyết định thành lập Tiểu ban chiến lược, ông Bolat Duisenov làm Trưởng tiểu ban.

Thông tin chúng tôi có được, ông Lý Xuân Hải đang là đại diện theo ủy quyền cho ông Talgat Turumbayev, Thành viên HĐQT Coteccons.

Được biết, ông Hải là tên tuổi khá quen thuộc trong giới tài chính, ông là cựu Tổng giám đốc Ngân hàng ACB. Sau biến cố tại ACB liên quan tới bầu Kiên, ông Lý Xuân Hải bị tuyên án 8 năm tù, và đã được mãn hạn. Hiện tại, ông bắt đầu chuyển hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ chính là tơ lụa tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Ngoài ra, ông Hải cũng từng được đề cử làm cố vấn chiến lược cho Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG).

Về phía Coteccons, cựu Chủ tịch Nguyễn Bá Dương cũng có thư gửi cán bộ nhân viên.

Anh Chị Em Đại Gia đình Coteccons và Unicons thân mến,

Cách đây khoảng 20 năm, hầu như tất cả dự án cao tầng ở Việt Nam đều được thi công bởi những đơn vị nước ngoài. Trong mắt Chủ đầu tư, các công ty xây dựng trong nước chỉ có thể triển khai một số công trình đơn giản từ 7 tầng trở xuống. Phần lớn nhà thầu không gây được thiện cảm với xã hội vì thi công kém chất lượng, mất an toàn, không đảm bảo vệ sinh môi trường và hay "rút ruột".

Trong bối cảnh đó, Coteccons được thành lập vào năm 2004 với gần 100 CBNV cùng vốn điều lệ ban đầu là 15,2 tỷ đồng. Ngay từ buổi đầu hình thành, với chiến lược "Công trình sau luôn tốt hơn công trình trước" cùng văn hóa minh bạch và chân thành, Coteccons đã trở thành tổng thầu uy tín của những dự án lớn, phức tạp vì luôn đem lại lợi ích cao nhất cho Chủ đầu tư. Từ khi thành lập đến nay, Công ty Chúng ta đã hoàn thành hơn 500 công trình trải dải khắp mọi miền đất nước: Từ các khu phức hợp, resort, khách sạn, chung cư cao cấp cho đến trường học, bệnh viện, nhà xưởng, dự án hạ tầng… Coteccons đã làm thay đổi diện mạo của nhiều địa phương, nuôi sống hàng chục ngàn gia đình trên khắp mọi miền đất nước, nộp hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách quốc gia. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng, Anh Chị Em Chúng ta đã góp phần to lớn trong việc thay đổi cách nhìn của cả xã hội đối với những công ty xây dựng trong nước. Hơn thế nữa, Coteccons giờ đây đã trở thành thương hiệu quốc gia và nhận được sự tôn trọng rất lớn từ các Chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Thưa Anh Chị Em,

Ở Coteccons-Unicons, "Con người chính là tài sản quý giá nhất". Chính vì vậy, Công ty chúng ta đã thu hút rất nhiều sinh viên giỏi cùng các chuyên gia đầu ngành và là nơi làm việc tốt nhất của ngành xây dựng nhiều năm liên tiếp. Số lương CBNV của Công ty hiện nay lên đến gần 2.500 kỹ sư, kiến trúc sư (gấp 25 lần so với năm 2004). Đây chính là nguồn nhân lực chất lượng cao mà hiếm có đơn vị xây dựng nào trong nước có thể so sánh được.

Riêng bản thân Tôi, niềm vui lớn nhất là mỗi ngày được đến Công ty làm việc và đặc biệt hơn nữa là được làm việc với những người cộng sự tuyệt vời như các Bạn. Cảm ơn tất cả các Bạn đã cho Tôi cảm giác được sống chan hoà trong Gia đình Coteccons-Unicons trong suốt những năm qua.

Anh Chị Em thân mến,

"Không ai tắm hai lần trên một khúc sông". Câu nói của triết gia cổ đại Hy Lạp Heraclitus nhấn mạnh rằng vạn vật trong vũ trụ luôn thay đổi không ngừng. Bản thân mỗi người Chúng Ta cũng vậy. Ta của mỗi ngày, mỗi phút trôi qua đều khác với Ta trong quá khứ. Tôi cũng như các Bạn, cũng có cảm giác chần chừ không muốn bước ra khỏi vùng an toàn, đôi lúc không dám chấp nhận rủi ro… Nhưng nếu không đương đầu với thách thức thì không thể lớn lên được, mỗi lần vấp ngã là một lần Chúng ta học được cách làm sao để đi nhanh hơn. Cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn, nhưng trên tất cả, chính lúc này mới cần đến bản lĩnh, tinh thần của con người Coteccons!

Cuối cùng, Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả Anh Chị Em và Gia đình. Dù trong tương lai các Bạn có làm việc ở bất kỳ nơi đâu, lựa chọn hướng đi như thế nào, Chúng ta sẽ mãi mãi giữ vững tinh thần của người Coteccons - luôn là những người tử tế, chân thành và luôn ngẩng cao đầu để bước tiếp.

PV

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên